Cách ướp bò né & Cách làm bò né tại nhà ngon như ngoài hàng

Đăng ngày 22/11/2022

Thịt bò Thịt bò là món ăn rất phổ biến và là một trong những món ngon từ thịt bò, có thể làm tại nhà. Đối với món ăn này, khâu tẩm ướp thịt rất quan trọng để món ăn đúng hương vị. Mời các bạn cùng meta tham khảocách ướp thịt bò, cách làm thịt bò tại nhàđơn giản mà ngon.

Con bò là gì?

Bo ne là món ăn gồm thịt bò, trứng, nước sốt thịt và một số loại rau, ăn nóng trên chảo. Ban đầu, đầu bếp sẽ đốt một chiếc chảo gang, phết bơ lên ​​chảo, sau đó cho thịt bò đã ướp vào, sau đó cho nước sốt thịt, trứng rán và hành tây lên trên. . . Thịt bò chưa chín. Khi dọn ra cho thực khách, nước vẫn còn sôi nên dầu ăn dễ bị bắn tung tóe nên “né” khi ăn. Kể từ đó, món ăn này được gọi là “thịt bò viên”.

Nhiều người dễ nhầm lẫn bò bít tết. Tuy nhiên, bít tết sẽ dày hơn nhiều so với thịt bò khô. Hơn nữa, cách thưởng thức bò bít tết cũng sang trọng và tinh tế hơn. Thịt bò khô là món ăn phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể thưởng thức. Ở mỗi nơi khác nhau sẽ có ít nhiều nguyên liệu và cách ướp thịt bò khác nhau.

Bò né là gì?

Cách ướp thịt bò khô và cách làm thịt bò khô tại nhà

Ướp thịt bò không chỉ để thịt thấm gia vị, thơm ngon hơn mà còn hạn chế mùi hôi của thịt sống. Thêm vào đó, nó giúp thịt mềm và ẩm khi thưởng thức, không quá dai và khô.

Dưới đây là hướng dẫn cách làm thịt bò khô đơn giản tại nhà.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò khô

  • 300g thăn bò
  • Trứng: 1
  • Bánh mì: 1 cái
  • đầu
  • Khoai tây, hành lá, ngò rí, cà chua, dưa leo, xà lách tùy thích, tỏi, hành tím
  • Gia vị: đường, muối, tiêu, dầu mè, dầu hào, dầu ăn hoặc bơ
  • Lưu ý: Muốn ăn món bò ngon phải chọn đúng thịt bò. Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, miếng thịt mềm, thớ nhỏ, khi ấn nhẹ vào miếng thịt sẽ thấy độ đàn hồi tốt. Thịt bò càng già, thịt càng nhiều xơ và có màu sẫm hơn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng khoảng 1-1,5cm (cắt dọc thớ thì thịt bò không bị cứng).
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi chiên vàng. Chiên khoai cho chín giòn rồi cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Cà chua rửa sạch, cắt khoanh tròn.
    • Rửa sạch hành lá, rau diếp và rau mùi tây
    • Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Bánh mì mua sẵn có thể được nướng lại cho đến khi giòn.
    • Cách làm bò né

      >>>Xem thêm:Cách chế biến món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu trong thời gian dài

      Bước 3: Cách ướp thịt bò khô

      • Trước tiên hãy lau khô thịt bằng khăn giấy.
      • Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào tô lớn cùng với các gia vị sau: 2 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh tỏi băm + 1 muỗng canh hành tím băm + 2 muỗng canh nước tương + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê tiêu.
      • Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 15-25 phút.
      • Lưu ý: Bí quyết ở đây là ướp thịt bò trong nước tương, giúp thịt bò mềm và chín nhanh hơn. Không nên ướp với mắm, muối dễ làm thịt bò bị cứng, đen, màu sắc món ăn xấu đi.

        >>Xem thêm:Cách Ướp thịt bò và bít tết ngon nhất

        Cách ướp bò né

        Bước 4: Xử lý

        • Đầu tiên làm nóng chảo trên bếp. Điều này giúp thịt bò không bị chảy quá nhiều nước trong quá trình chế biến.
        • Sau đó cho một ít bơ vào chảo (nếu không có bơ bạn cũng có thể cho dầu ăn vào), cho lần lượt từng lát thịt bò vào. Nhiệt độ cao sẽ giúp thịt bò chín nhanh và giữ được nước ngọt trong thịt. Chờ khoảng 2 phút, khi thịt bò chuyển màu thì lật mặt còn lại.
        • Trong khi đó, đập một quả trứng bên cạnh thịt bò để làm món trứng tráng. Nếu không quen ăn trứng ốp la, bạn có thể lật trứng chiên cả hai mặt.
        • Cho khoai tây chiên, pate, hành tây, cà chua, v.v. vào chảo. Rắc ít hành lá và ngò rồi tắt bếp.
        • Cách làm bò né ngon

          Bước 5: Cách làm bò sốt vang

          Cách làm mắm bò hóc rất đơn giản. Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào thơm, nêm chút muối, tiêu và tỏi băm. Khi cà chua đặc lại thì tắt bếp. Rưới sốt lên thịt bò là xong.

          Món này ăn nóng rất ngon và thường được ăn kèm với bánh mì và dưa leo. Dưa leo có thể ăn trực tiếp hoặc trộn với ít đường, muối, dấm để có vị chua ngọt.

          Lưu ý:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *