Bếp công nghiệp thuộc dòng thiết bị gia dụngBếp công nghiệp được sử dụng phổ biến ở các nước phương đông và chuyên dùng để nấu các món Á như món luộc, món xào và các món ăn khác. Nướng hoặc hầm ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn nhất có thể. Vậy bep a có những tính năng hấp dẫn gì, hãy cùng nhóm tìm hiểu nhé!
Bếp á là gì?
Bếp á là thiết bị nhà bếp được sử dụng phổ biến ở các nước phương đông, trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, nhà ăn công cộng… thì bếp á thuộc dòng bếp gas công nghiệp và được sử dụng để đun nấu. Các món xào, xào, quay cần lửa lớn.
Lò có đặc điểm cấu tạo khác biệt, họng gang đúc chia rãnh, thiết kế nồi và họng gas lớn, nồi lớn có thể nấu cùng lúc một lượng lớn thực phẩm.
Video sản phẩm
Đặc điểm chung của bếp á công nghiệp
Dòng sản phẩm bếp từ công suất lớn được sử dụng trong nhiều không gian bếp như nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, quán chiên, quán ăn bình dân…
Dung lượng
Khác với các loại bếp gas truyền thống, loại bếp này có công suất lớn và khả năng hoạt động hiệu quả trong nhiều giờ liên tục. Khả năng đun nấu nhanh tiết kiệm thời gian, đáp ứng kịp thời nhu cầu phục vụ liên tục của chủ đầu tư, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.
Họng bếp
Bếp công nghiệp phụđược trang bị đèn khò công suất lớn, cho ngọn lửa lớn và mạnh khi đun nấu nên bếp hạn chế được việc tạo khói đen vào nồi như: một số bếp lò công nghiệp thông thường.
hình ảnh bếp nấu ăn
Vòi
Thường thì tùy từng kiểu thiết kế bếp sẽ có hệ thống ống nước, vòi nước phù hợp để làm mát mặt bếp khi sử dụng.
Lục bình
Thùng chứa nước được trang bị ở vòi bếp được dùng để chứa nước sạch để nấu nướng. Bề mặt bếp được trang bị rãnh thoát nước giúp vệ sinh bếp dễ dàng.
Quạt
Khác với dòng Bếp Âu công nghiệp, loại chảo này tùy theo thiết kế bếp và nhu cầu của khách hàng mà bếp Á được trang bị quạt gió. Quạt gió giúp tạo ra ngọn lửa mãnh liệt, hiệu suất cao khi sử dụng khi hơi nóng bốc lên, đáp ứng yêu cầu chế biến thực phẩm cực nhanh cần nguồn nhiệt mạnh trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời, mức tiêu thụ nguyên liệu cũng giảm đi rất nhiều, có lợi cho người dùng trong việc tiết kiệm gas.
Bếp công nghiệp
Mặt bếp bằng gang có kích thước lớn, rộng rãi, chịu nhiệt, va đập cao và bền để sử dụng tối đa khi nấu nướng trên cạn. Chân bếp đảm bảo các hoạt động như lắc nồi, sử dụng dụng cụ nấu tác động mạnh lên mặt bếp được an toàn, không gây hư hỏng thiết bị cho thời gian sử dụng lâu dài, bền bỉ và không dễ hư hỏng.
Chảo có đế gang
Hiện nay có những loại bếp nào?
Dòng lò công nghiệp này bao gồm nhiều loại, có thể chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo đặc điểm hoặc số lượng họng đốt.
Dựa trên số lượng họng
Theo số họng thiết kế của bếp, bếp được chia thành nhiều loại tương ứng với khối lượng phục vụ khác nhau:
bếp đơn – bếp 1 họng
Bếp đơn họng áp dụng thiết kế 1 họng và 1 bếp thường thấy ở các quán ăn công cộng, quán ăn nhỏ, quán chiên xào có tần suất phục vụ vừa phải.
Bếp được thiết kế chân cao, khung bếp nhỏ, vách ngăn chia lửa lớn, các họng gas cách xa nhau thuận tiện cho việc đun nấu trong quá trình chế biến thức ăn. Lò chiên lửa cao lửa chủ yếu được sử dụng để nấu và nướng rau củ với tốc độ nhanh nhất.
bếp đôi – bếp 2 họng
Bếp gas công nghiệp 2 họng được thiết kế 2 họng và 2 miệng nấu, người dùng có thể sử dụng 1 miệng hoặc 2 miệng để nấu thức ăn cùng lúc, được sử dụng thường xuyên hơn so với bếp đơn. dùng trong các mô hình nhà hàng, Restaurant, nấu ăn vừa và lớn.
Hình ảnh bếp ống đôi trong phòng ăn
bếp ba – bếp công nghiệp 3 họng
Bếp ba miệng công nghiệp được thiết kế gồm 3 bếp và 3 miệng nấu, người dùng có thể sử dụng 1 miệng, 2 miệng hoặc 3 miệng bếp để nấu thức ăn cùng lúc. Tần suất phục vụ của bếp công nghiệp 3 họng cao hơn so với 2 loại bếp còn lại và thường được sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể lớn.
Bếp 4 ống, 5 ống
Tương tự như các loại bếp trên, bếp 4 họng và bếp 5 họng có nhiều họng hơn và nấu được nhiều món cùng lúc. Nhà hàng hoặc quán bar lớn nên sử dụng bếp từ 4 đến 5 đường ống trở lên. Một số bếp có thêm các nan dưới mặt bếp để hỗ trợ người dùng cất giữ dụng cụ nhà bếp hay dao kéo.
Phân chia bếp theo chức năng
Ngoài số lượng họng, thiết kế của bếp cũng có những đặc điểm khác nhau để đáp ứng nhu cầu phục vụ của các nhóm đối tượng khác nhau. Vì vậy, theo đặc điểm của nhà bếp, nó được chia thành các loại sau:
Bếp bán công nghiệp có vòi và ấm
Hầu hết vòi nước và ấm đun nước là đặc điểm chung của các loại bếp này và được sử dụng phổ biến nhất, hỗ trợ người nấu trong quá trình nấu nướng.
Nhà bếp có vòi và ấm đun nước
Bếp có quạt
Giống như bếp xào thông thường, dòng bếp có quạt được trang bị chức năng quạt thổi giúp tăng tốc đáng kể quá trình nấu, cho phép bạn xào chỉ trong vài giây.
Bếp ăn công nghiệp kiểu cổ họng
Vòi bếp được làm bằng đất chịu nhiệt và cho ngọn lửa có màu xanh đặc trưng hạn chế tối đa lượng khói độc thải ra môi trường trong quá trình đun nấu. Đồng thời mang đến tuổi thọ cao, ít hư hỏng và thời gian sử dụng lâu dài cho bếp từ.
Mục đích và chức năng của bếp ăn công nghiệp
Dòng thiết bị nhà bếp nấu ăn này có nhiều công dụng và chức năng độc đáo, chủ yếu bao gồm:
Sử dụng
Bếp nấu chảo có đặc điểm riêng và đa năng, giúp chế biến nhanh các món luộc, hầm, xào. Công suất lửa của bếp cao giúp nguyên liệu chín đều, nhanh trong thời gian ngắn mà thành phẩm vẫn giữ được màu sắc nổi bật và hương vị đặc trưng của từng món ăn.
Khả năng nấu nướng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nấu nướng và đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng liên tục của bếp mang lại nhiều lợi ích kinh doanh cho nhà đầu tư.
Mục đích của bếp nấu
Chức năng của bếp ăn công nghiệp
Bếp chiên công nghiệp có công suất lớn, nấu nhanh, tiết kiệm thời gian, đầu đốt gas đốt cháy hoàn toàn, không làm nồi đen bám cặn carbon, giúp thiết bị, dụng cụ luôn sạch đẹp.
Bình đun tích hợp và vòi cấp nước hỗ trợ tốt cho việc nấu các món ăn cần nước, đảm bảo quá trình vệ sinh dễ dàng và giảm nhiệt độ trong gian bếp.
Đèn khò có độ bền cao, tiêu thụ ít gas, tiết kiệm nguyên vật liệu hiệu quả.
Quạt gió tăng gấp đôi quá trình nấu nướng và cũng tiết kiệm nhiên liệu nhất.
>>>Xem thêm về nồi chiên không dầu tại các nhà hàng Châu Á hiện nay
Khu chế biến, sản xuất bếp ăn công nghiệp
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chảo, cả sản xuất trong nước và nhập khẩu từ các nước trong khu vực và trên thế giới.
Chọn hàng nhập khẩu hay sản xuất?
Bên cạnh các dòng bếp lắp ráp nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc hay Malaysia thì có rất nhiều đơn vị, nhà máy sản xuất bếp nấu ăn công nghiệp tại Trung Quốc, chất lượng và giá thành khác nhau tùy theo từng đơn vị sản xuất khác nhau. Các dòng sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu bếp công nghiệp nổi tiếng trong nước có mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt không thua gì các dòng sản phẩm nhập khẩu.
Các bếp chiên nhúng do các thương hiệu trong nước sản xuất có lợi thế lớn so với thiết bị nhập khẩu, đó là có thể tùy chỉnh kích thước, cấu trúc và chức năng theo yêu cầu của người sử dụng.
Bếp chiên công nghiệp trong nhà máy
Các hãng bếp công nghiệp nổi tiếng
Cho đến ngày nay, bếp công nghiệp Thiên Bình Group vẫn là thương hiệu cung cấp thiết bị bếp công nghiệp uy tín. Vì uy tín chất lượng và giá cả mà libra mang đến cho khách hàng.
Thiên binh Group là đơn vị hàng đầu trong ngành bếp công nghiệp hiện nay. Thiên Bình có 2 xưởng sản xuất quy mô lớn tại Hà Nội và TP.HCM với diện tích 10.000 m2, nguồn lao động chủ yếu là nhân viên gia công và kỹ thuật có trình độ từ cao đẳng trở lên.
Nhà sản xuất thiết bị bếp công nghiệp Thiên Bình
Inox 304 cao cấp là nguyên liệu sản xuất thiết bị bếp công nghiệp, inox 304 dày 1 ly, chắc chắn, bền đẹp. Cam kết chất lượng iso 9001 – 2008, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế về thiết bị sử dụng trong nhà hàng.
Dây dẫn khí của bếp được nhập khẩu siêu bền, chịu được nhiệt độ cao. Thiết kế cơ chế chống tạo muội, phân bổ lửa đều, cột lửa mạnh, gia nhiệt cực nhanh.
Tất cả các mối hàn trong dòng thiết bị này đều được hàn bằng khí gragon cho chất lượng mối hàn tốt nhất. Quá trình xử lý đường cong đều, mịn và đẹp.
Mẫu mã đẹp, nhiều kích thước, công dụng, tính năng, cấu tạo khác nhau, nhận đặt gia công theo yêu cầu khách hàng là một trong những ưu điểm khiến mọi người lựa chọn Libra.
>>>Tham khảo các loại bếp chiên nhúng cho nhà hàng đang kinh doanh
Mô hình kinh doanh nào phù hợp với bếp ăn công nghiệp?
Thích hợp cho căng tin, nhà hàng, khách sạn, quán cơm công cộng, trường học các cấp, căng tin, bếp ăn tập thể, bệnh viện, bếp ăn công nghiệp, bếp ăn công nhân nhà máy và các mô hình kinh doanh khác…
Áp dụng cho nhiều loại chảo
Nên dùng bếp á thường hay bếp á quạt gió?
Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp.
Nói chung, bếp quạt gió đắt hơn bếp thông thường do dịch vụ đi kèm. Ngoài các chức năng của bếp thông thường, bếp á còn được tích hợp quạt gió, có tác dụng làm cột lửa mạnh hơn, tăng nhiệt tức thời. Đáp ứng yêu cầu chế biến thức ăn nhanh cần gia nhiệt mạnh trong thời gian ngắn.
Bếp có quạt thường là yêu cầu bắt buộc đối với các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp quốc tế hay các nhà hàng chuyên phục vụ ẩm thực phương Đông.
Bếp có quạt
Dòng bếp hầu hết được sử dụng tại các quán ăn, nhà hàng vừa và nhỏ, hay những nơi phục vụ bếp ăn tập thể. Vì công dụng xào nấu thường đáp ứng nhu cầu trong quá trình nấu nướng.
Vì vậy việc lựa chọn thiết bị phù hợp sẽ giúp bạn đảm bảo yêu cầu sử dụng và tiết kiệm cho chủ đầu tư.
Những lưu ý khi sử dụng bếp ăn công nghiệp
Sử dụng đúng loại bếp và điều chỉnh nhiệt phù hợp với từng món ăn.
Thường xuyên vệ sinh bề mặt bếp để thức ăn không bị bám dính.
Nấu cẩn thận, tránh làm đổ thức ăn ra bếp.
Tránh các tác nhân oxy hóa như muối, axit và các chất ăn mòn khác….
Không bị va đập biến dạng, xước inox.
Cách bảo quản, vệ sinh bếp Á
Để bếp hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ cho bếp, nên vệ sinh bếp thường xuyên.
Trước khi vệ sinh cần đóng kỹ van an toàn và van nước, sau khi lò nguội hoàn toàn mới tiến hành tháo rời các bộ phận và vệ sinh bề mặt, thân lò.
Các chân đế đã được vệ sinh sạch sẽ, thanh cản lửa phải khô hoàn toàn trước khi lắp đặt lại vị trí cũ.
Để tránh bụi bẩn, dầu mỡ bám vào bếp, bạn nên sử dụng các miếng dán chuyên dụng dán lên tường và bề mặt bếp để tiết kiệm công sức khi lau chùi.
Lưu ý: Không sử dụng các chất tẩy rửa ăn mòn có hại cho inox, không sử dụng nước rửa chén, nước lau kính,… để vệ sinh bếp.
Giá Bếp Á hiện nay là bao nhiêu?
Giá cả là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm. Tùy vào từng loại, kích thước, chức năng của bếp mà giá thành cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, chiếc bếp này có mức giá hợp lý và phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.
Bếp á có nhiều loại, kích thước, chức năng khác nhau, nhìn chung các mẫu bếp từ có giá từ 4,2 triệu đồng là sản phẩm bếp đơn, cao nhất lên tới 19,86 triệu đồng.
Lò chiên 3 họng công nghiệp giá rẻ hiện nay
Nơi mua bếp á chính hãng, uy tín, chất lượng, giá rẻ
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị, thương hiệu cung cấp, sản xuất thiết bị bếp công nghiệp. Do đó, người dùng khó có thể lựa chọn được một sản phẩm ưng ý, đồng thời cũng khó đảm bảo các yêu cầu về chất lượng và uy tín để mua hàng.
Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn chi tiết. Chọn sản phẩm phù hợp nhất. Chúng tôi nhận đặt sản xuất theo yêu cầu của quý khách, ngoài ra chúng tôi còn có các thiết bị bếp công nghiệp khác như lò nướng, bếp từ… để phục vụ cho hệ thống bếp hiện đại của khách hàng. Chất lượng sản phẩm chúng tôi cung cấp được đảm bảo và giá cả cạnh tranh nhất.
Để chọn bếp chảo công nghiệp tốt nhất cho hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống hoặc nấu ăn của bạn, hãy tìm hiểu thêm bên dưới:
Bếp công nghiệp
Bếp hai họng
Bếp ba họng
Bếp Á Giá Rẻ
- Địa chỉ xay bột ngũ cốc ở Đà Nẵng – Tự chọn, rang xay tại chỗ
- Banquet Là Gì? Cơ Cấu Nhân Sự Bộ Phận Banquet Trong Khách Sạn
- Bí kíp se khít lỗ chân lông mặt tự nhiên và hiệu quả nhất
- Bột béo là gì? Bột béo dùng để làm gì? Lưu ý khi dùng và cách bảo quản
- Thanh Vũ: Chinh phục cột mốc mới, cuộc sống có ý nghĩa