Đã thích The Bartender thì nhất định không được bỏ qua thông tin của chuyên gia pha chế nổi tiếng thế giới. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu bên dưới để tìm hiểu về những nhân viên pha chế thành công tại Làng Pha Chế!
salvatore “nhạc trưởng” calabrese – nhạc trưởng tài ba
Bạn có thể tưởng tượng tác động của một nhân vật khi người ta gắn biệt danh với tên thật của họ. savatore calabrese là một nhân vật như vậy. Là một nhân viên pha chế đẳng cấp thế giới, ông đã làm giám khảo nhiều cuộc thi quốc tế và là tác giả của 10 cuốn sách về rượu và cocktail. Đồng thời, Salvatore Calabrese là đại diện cho nhiều nhãn hiệu rượu nổi tiếng và là chủ tịch Hiệp hội Bartender Anh quốc. Salvatore calabrese là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp pha chế hiện nay.
Người pha chế rượu (Nguồn: Internet)
<3. Salvatore calabrese cũng là chủ sở hữu của loại cocktail đắt nhất thế giới: 'di sản của salvatore', một loại cocktail chứa loại rượu lâu đời nhất thế giới, có giá 5.500 bảng Anh cho một ly.
dale degroff – vua cocktail
Nhắc đến dale degroff, người ta nghĩ ngay đến danh hiệu vua của các loại cocktail. Đối với người trong nghề, ông là hình ảnh của một người thầy, một bậc tiền bối đáng kính được giới bartender trên toàn thế giới kính trọng. Ông là tác giả của hai cuốn sách bán chạy nhất thế giới về cocktail và đã giành được nhiều giải thưởng danh giá.
Nhân viên pha chế (Nguồn: Internet)
dale degroff được ghi nhận là người tiên phong trong việc hồi sinh văn hóa cocktail, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, khi rượu bị cấm hoàn toàn. Ngoài việc là một nhà pha chế rượu nổi tiếng thế giới và là một tác giả nổi tiếng, Dale DeGroff còn là một nhà tư vấn, huấn luyện viên và người đào tạo nhân viên pha chế rượu cho các nhà hàng và khách sạn trên khắp thế giới. Ngoài ra, ông còn là người sáng lập Bảo tàng Cocktail Hoa Kỳ, bảo tàng duy nhất dành riêng cho chủ đề này.
Ivy mix – Phụ nữ có gì sai?
Nhóm Bartender Ivy (Ảnh: Internet)
Ivy Mix, nhân vật có cái tên cực ngầu và lạ, hiện đang làm việc tại bar leenda – new york. Quán bar này được đồng sáng lập bởi ivy mix và những người khác. Khi cô ấy 19 tuổi trong một chuyến đi đến Guatemala, cô ấy bắt đầu làm phục vụ bàn. Năm 2009, cô chuyển đến New York và bắt đầu thể hiện niềm đam mê với cocktail khi làm nhân viên phục vụ tại một nhà hàng.
Cô cũng là một trong những người tổ chức cuộc thi speed rack – cuộc thi dành cho các nữ nhân viên pha chế nhằm gây quỹ chữa bệnh ung thư vú. Ivy đã thay đổi cách người Mỹ nhìn phụ nữ đứng sau song sắt. Vì vậy, cô được coi là một trong những bartender nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.
kazuo huyeda – Bố già Nhật Bản
Người ta gọi ông là “Bố già” bởi ông đã phát minh ra kỹ thuật hard shake – món cocktail shake nổi tiếng mà vô số bartender trên thế giới muốn học hỏi. Đồng thời, ông cũng là một trong những người tiên phong phổ biến văn hóa cocktail ở Nhật Bản sau Thế chiến II, và là “bậc thầy” của vô số bartender nổi tiếng ngày nay.
Nhân viên pha chế Kazuo huyeda (Nguồn: Internet)
Ngoài vô số giải thưởng, Tatsuo Huno còn là chủ quán bar Nen. Đối với kazuo, anh tin rằng mỗi ly cocktail là một trải nghiệm cho khách hàng. Trở thành một nhân viên pha chế là thực hành những kiến thức cơ bản về pha chế thành thạo đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp trong công việc. Cuốn sách Kỹ thuật pha chế cocktail của Kazuo Huyeda cũng rất nổi tiếng và được coi là kim chỉ nam cho các bartender phương Tây khi nói đến các kỹ thuật của Nhật Bản.
Jim Meehan – Vua của New York
Người pha chế rượu Jim Meehan (Nguồn: Internet)
jim meehan từng là quản lý và nhân viên pha chế tại Please don’t Tell – một trong những địa điểm hot nhất New York. Khởi nghiệp từ khi còn học đại học, mục đích ban đầu chỉ là kiếm tiền trang trải học phí, Jim dần nhận ra tình yêu của mình với nghề bartender. Sau khi tốt nghiệp, anh chuyển đến New York, mở một nhà hàng Ý, điều hành một quán bar và làm nhân viên phục vụ rượu.
Năm 2007, anh đồng sáng lập Xin đừng kể với tư cách là một nhà tư vấn. Hai năm sau, vào năm 2009, Jim đã giành giải thưởng Người pha chế rượu của năm của Mỹ, đồng thời vinh dự được trao giải Quầy bar cocktail tốt nhất thế giới. Cuốn sách cocktail pdt của Jim đã được đón nhận nồng nhiệt, qua đó khẳng định danh tiếng của ông. Cái tên King of New York là biệt danh của Jim Meehan trên thế giới.
marian beke – người từng trải
Người pha chế marian beke (Nguồn: Internet)
Đến từ Slovakia, Marian Beke bước vào ngành rượu từ năm 13 tuổi. Nhờ thời gian làm việc trong nhà máy rượu của cha, marian beke bắt đầu có kinh nghiệm thực tế trong việc phục vụ khách hàng. Marian chuyển đến London để sinh sống và làm việc, chủ yếu để trau dồi tiếng Anh, nhưng sau đó anh phát hiện mình nghiện cocktail. Thông qua quá trình đào tạo và làm việc trong ngành, những thành tích của cô đã khiến marian beke nổi tiếng là một trong những nhân viên pha chế được kính trọng nhất.
marian beke đã làm việc ở hầu hết mọi nơi: nhà hàng, quán bar, hộp đêm, khách sạn, nhà máy rượu… điều này đã giúp cô tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong ngành. Đồng thời, anh còn tham gia giảng dạy, đóng phim, biểu diễn trên toàn thế giới và hợp tác với trường dạy bar ở Châu Âu – cơ sở đào tạo bartender uy tín. Anh hiện đang làm việc tại night jar, quán bar hàng đầu cả nước.
Nếu bạn cũng biết bartender nổi tiếng nào, đừng ngần ngại chia sẻ để mọi người cùng tìm hiểu nhé! Nếu bạn đam mê pha chế đồ uống có cồn và thích làm nhân viên pha chế, hãy bắt đầu học hỏi và rèn luyện, và sự chăm chỉ của bạn sẽ được đền đáp, các bạn ạ!