Review bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan, ngon nhưng chưa đủ biếu tặng

Đăng ngày 22/11/2022

Mình sẽ đánh giá về chiếc bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan từng gây xôn xao dư luận thời gian qua và cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn quyết định có nên mua chiếc bánh này trong dịp Tết Trung thu hay không.

Tham khảo thêm: Tổng hợp các loại bánh trung thu phổ biến

Tết Trung thu không thể thiếu bánh trung thu. Nó đã trở thành một nét văn hóa rất đẹp của người Việt Nam. Mỗi dịp Tết Trung thu, mọi gia đình ngồi lại cùng nhau cắt bánh, ăn bánh, uống trà và trẻ em vui vẻ chơi lồng đèn khắp làng. Hình ảnh ấy đã đi vào ký ức của nhiều người.

Bên cạnh những chiếc bánh trung thu nướng truyền thống của người Việt, bánh trung thu đang dần vượt biên giới giữa nhiều nền văn hóa hơn. Bánh trung thu nước ngoài du nhập vào Việt Nam khiến cư dân mạng thích thú, và một trong số đó có cảm nhận về sự góp mặt của bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan.

Đây là món bánh làm tan chảy trái tim của rất nhiều tín đồ ăn uống trong thời gian gần đây. Cùng tham khảo món bánh này nhé.

Hãy xem nhanh các nhận xét về video bên dưới

Ăn bánh trung thu Đài Loan

Thay vì mua trực tiếp tại Việt Nam, mình đã nhờ một người bạn vừa đi du lịch Trung Quốc về làm hộ. Giá mua VND tại Trung Quốc khoảng 160.000 VND/hộp.

Ở Việt Nam giá tương đối rẻ, có nơi chỉ bán 70.000đ, không biết họ nhập về bằng cách nào mà giá rất rẻ, mình thấy rất bất an nên rủ đứa bạn xách về. nó trở lại.

Thiết kế bên ngoài của hộp bánh khá đơn giản và trang nhã. Hộp được in hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc. Nhưng thoạt nhìn, bạn đã biết một số thông tin cơ bản về chiếc hộp.

Tham khảo thêm:Công thức làm bánh trung thu trứng muối kiểu Đài Loan

Hộp bánh nàycó tổng cộng 6 bánh, mỗi bánh 55g, nghe hơi nhỏ, lát nữa mở ra xem.

Thành phần, giá trị dinh dưỡng và nguồn gốc xuất xứ của bánh được in ở mặt sau của hộp.

Xin lưu ý một điều là loại bánh trung thu này có tên là Bánh trung thu Đài Loan, nhưng nó được sản xuất tại Nam Ninh, Trung Quốc chứ không phải bất kỳ nơi nào ở Đài Loan.

2Mở bánh ra và thưởng thức

Cách mở bánh cũng vô cùng đơn giản, trên hộp có các rãnh để bạn mở, lấy ra một cách gọn gàng.

Điểm nhấn sau khi mở hộp là bao bì của bánh trông khá đẹp mắt, đơn giản mà tinh tế, rất vừa mắt.

Nhưng bánh bên trong đúng như mong đợi, nhỏ thật. Tôi nghĩ 6 cái bánh này không đủ cho tôi.

Mở bánh ra ăn thử. Cảm giác lạ miệng với lớp vỏ giòn tan, tiếp đến là lớp bánh mochi dẻo thơm, hòa quyện với vị mặn của trứng muối và hơi ngọt của nước trứng. Tất cả các thành phần của bánh kết hợp hài hòa tuyệt vời để tạo cảm giác ngon miệng.

Ba kết luận về bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan

Mình đã ăn thử bánh và thấy khá ngon nhưng có một số điểm mình không thích ở bánh này.

Điểm đầu tiên là “bệnh tật”. Bánh tuy nhỏ nhưng ăn một cái là tôi đã ngấy rồi, không biết có hợp khẩu vị của mọi người không, nhưng với tôi, một cái là đủ.

Kế đến là phần vỏ bánh, vỏ bánh dễ bị nứt và rơi vãi ra bàn Khi cầm lên nhìn hơi xấu. Và, chiếc bánh trung thu Đài Loan này mang đến cho tôi một chút rung cảm của Tết Trung thu. Tôi nghĩ bánh trung thu truyền thống hoặc bánh nếp sẽ ngon hơn khi ăn kèm với một tách trà trong Tết Trung thu.

Hộp này theo mình cũng là một điểm trừ, vì hộp nó không được chắc chắn, lại toàn chữ trung quốc nên hơi ngại mang đi, thay vào đó, Mình sẽ chọn loại truyền thống. Hộp bánh đỏ dày hơn, đậm chất trung thu hơn.

Trên đây là trải nghiệm nhanh của mình với hộp bánh trung thu Đài Loan đang làm mưa làm gió thời gian gần đây. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có thêm thông tin để quyết định có nên mua loại bánh này không nhé.

Bạn sẽ quan tâm đến:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *