Cách làm bánh đậu nành dẻo thơm ngon siêu đơn giản tại nhà

Đăng ngày 23/11/2022

Bánh đậu nành thơm ngon siêu đơn giản làm tại nhà, hãy cùng bách hóa xanh thực hiện món bánh này ngay nhé!

Bánh đậu nành

Mỗi loại bánh đều có hương vị đặc trưng riêng, đặc biệt là bánh đậu nành đang rất được lòng giới trẻ bởi vị ngọt béo, mới lạ. Hôm nay Bách hóa XANH xin gửi đến các bạn công thức làm bánh đậu nành siêu đơn giản này nhé!

1 Nguyên liệu làm bánh đậu

Các nguyên liệu làm bánh đậu nànhCác nguyên liệu làm bánh đậu nành

  • 250g đậu nành
  • 200g đậu xanh đã tách vỏ
  • 100g sữa đặc
  • 100g bột nếp
  • 120g bột năng
  • 300ml nước cốt dừa
  • Đường
  • Mẹo – Chọn mua đậu nành tươi, bạn nhớ chọn những hạt đậu nành có màu trắng ngà, sáng, đều và bóng. Hạt nhỏ, tròn đều, khi bóp mạnh không bị vỡ, nát, mềm. – Quả đậu không bị nứt, mầm, sâu đục. – Hạt thơm. Mùi dầu mỡ thoang thoảng. – Bạn nên chọn thời điểm sau khi thu hoạch đậu nành để mua giống, hoặc chọn những hạt đậu nành mới, ngon sau khi thu hoạch 3-4 tháng.

    Cách làm hai bánh đậu

    Bước sơ chế và ngâm đậu tương

    Sơ chế và ngâm đậu nànhSơ chế và ngâm đậu nành

    Đậu nành rửa sạch và ngâm nước lạnh khoảng 8-10 tiếng cho mềm.

    Bước 2 Nghiền và ép đùn hỗn hợp đậu nành

    Xay và vắt hỗn hợp đậu nànhXay và vắt hỗn hợp đậu nành

    Cho đậu nành đã bóc vỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn với 700 ml nước.

    Sau đó, cho hỗn hợp đã xay vào túi lọc và vắt bỏ nước. Vắt khoảng 700ml sữa đậu nành. Bớt sữa 1 lần là đủ,đừng cho nước lạnh vào, bánh sẽ không ngon.

    Bước 3 nấu đậu xanh

    Nấu đậu xanhNấu đậu xanh

    Đậu xanh ngâm nước 2-4 tiếng cho nở mềm.

    Cho đậu xanh vào nồi nấu như nấu cơm. Đậu chỉ khô, không nhão.

    Bước 4 Xay nhuyễn đậu

    Trộn hỗn hợp đậu và xay nhuyễnTrộn hỗn hợp đậu và xay nhuyễn

    Cho 700ml sữa đậu nành và đậu xanh đã nấu vào tô, sau đó cho 350g đường, 100g sữa đặc, 100g bột nếp, 120g bột năng, 300ml nước cốt dừa vào thau.

    Trộn tất cả mọi thứ lại với nhau và trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và đều!

    Bước 5 Đúc và nướng

    Đổ khuôn và nướng bánhĐổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút.

    <3

    Cho hỗn hợp bột vào khuôn và nướng trong lò ở nhiệt độ 175°C trong 40-45 phút.

    Khi bánh chuyển sang màu vàng nâu thì lấy ra, để nguội và thưởng thức!

    Bạn nên để bánh trong tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn!

    3 thành phẩm

    Những chiếc bánh đậu nành dẻo mềm mịnNhững chiếc bánh đậu nành dẻo mềm mịn

    Bánh đậu mềm, mịn, thơm ngon với vị ngọt, béo, bùi của đậu xanh. Hòa quyện với một chút mùi đậu nành, rất hấp dẫn! Nhanh tay thưởng thức món bánh thơm ngon này thôi, còn chần chừ gì nữa!

    Midori hi vọng với cách làm bánh đậu siêu đơn giản này sẽ khiến bạn vui vẻ mỗi khi vào bếp và có được nhiều món ngon để chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé!

    Chọn mua sữa đặc bán ở bách hóa xanh:

    Bách hóa Xanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *