1. Bánh tráng là gì?
Bánh xèo hay còn gọi là bánh tráng, về cơ bản là bột gạo hòa tan với nước, có thể thêm một số nguyên liệu khác để tạo hương vị đặc trưng cho bánh.
Sau đó, tráng bánh thật mỏng và để ráo nước. Trước khi ăn, những chiếc bánh giòn tan được nướng trên bếp, sau khi để nguội sẽ được đóng gói trong túi ni lông kín gió để giữ cho bánh không bị hư.
Vì vậy, người miền Bắc gọi là bánh tráng nướng, còn người miền Nam và miền Trung gọi là bánh tráng nướng.
Cách thưởng thức bánh tráng cũng đơn giản, giòn và có thể ăn luôn hoặc nhúng nước làm nem – gọi là bánh nem hay bánh chả.
2. Bánh tráng ăn với gì?
Dẻo, giòn nên bánh tráng có thể chế biến thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn như:
bánh hến
Đây là món ăn nổi tiếng ở miền Trung, bánh tráng cháy giòn quyện với vị bùi béo của mè, thêm vị ngọt, dai của hến xào chắc chắn là món ăn vặt không thể bỏ qua.
Khi chế biến hến nên ướp với một ít bột nghệ để món ăn thêm màu sắc và giá trị dinh dưỡng.
Bánh tráng lươn
Thịt lươn có giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe, bổ máu. Nếu bạn đã quen với cháo lươn, lẩu lươn thì hãy thử món lươn xào bánh tráng, đảm bảo ngon không kém gì hến xào.
Lươn có thể băm nhuyễn xào sả ớt, hoặc lươn xào nghệ, cà tím, chuối chát ăn với bánh tráng nướng.
Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn cũng được chuẩn bị như món bánh tráng trộn thông thường. Tuy nhiên, với bánh tráng nướng, bạn sẽ có được độ giòn và đậm đà (nhờ có mè). Các loại topping quen thuộc như trứng cút, khô gà, chả quế, xoài xanh xắt sợi, hành phi, ớt khô… được trộn với bánh tráng nướng (giã nhỏ) trước khi thưởng thức.
Đặc biệt, bạn có thể rưới nước mắm me hoặc bất kỳ loại nước chấm chua ngọt nào khác lên để món bánh tráng trộn thêm ngon hơn.
Tiết canh vịt, tiết canh heo
<3 Tuy nhiên nếu bạn nấu kỹ thì khi ăn chắc chắn sẽ bị nát.
Cháo ngày xuân thường được ăn kèm với bánh tráng giòn, một ít dầu mè quyện với vị bùi béo của đậu phộng. Thậm chí, trong món canh huyết còn có thể cho thêm một số dược liệu để món ăn thêm bổ dưỡng và có mùi thơm dễ chịu.
3. Có bao nhiêu calo trong bánh tráng?
Nguyên liệu làm bánh tráng cũng rất đơn giản, đó là: bột nếp, nước, mè trắng hoặc mè đen tùy theo loại bánh mà cho thêm, thậm chí có thể cho thêm một ít muối, đường và gừng. thêm.
Nói chung, một tờ bánh tráng (không có mè) có khoảng 110 calo, trong khi một tờ bánh tráng (có mè) có từ 130-140 calo.
4. Bánh tráng có béo không?
Thực ra: Ăn bánh tráng nướng sẽ không làm bạn béo, vì trung bình một chiếc bánh tráng chứa khoảng 110-140 calo.
Trong trường hợp bình thường, chúng ta cảm thấy no sau khi ăn khoảng 2 cái, tương đương với việc hấp thụ 220-280 calo nên ít ảnh hưởng đến cân nặng hiện tại, ngoại trừ việc bạn ăn quá nhiều bánh mỗi bữa..
Nếu ăn nhiều bánh tráng nướng thì nên kết hợp sử dụng rau và thịt mỗi ngày để cân bằng dinh dưỡng. Đồng thời, bạn cần thường xuyên tập thể dục, vận động để giảm lượng calo dư thừa trong cơ thể và khắc phục tình trạng tăng cân không mong muốn.
Mong mọi người tìm hiểu thêm về bánh tráng là gì, ăn với gì, chứa bao nhiêu calo và ăn có béo không nhé! Chúc bạn sức khỏe và có thông tin hữu ích.
*Tham khảo toàn diện thông tin Wikipedia.