Cách làm bánh bò rễ tre chuẩn vị miền Tây bằng gói bột pha sẵn

Đăng ngày 22/11/2022

Bánh măng là món ăn ngon nổi tiếng miền Tây, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh măng bằng gói bột pha sẵn cực đơn giản, cùng vào bếp làm ngay thôi nào.

Chả bò có vị ngọt, hơi chua và dai của chả bò, ăn kèm với nước dừa béo ngậy là món ăn vặt hoàn hảo. Trước đây, làm chả bò phải trải qua nhiều công đoạn như xay, nuôi, lên men, hấp,… Hôm nay Midoribe sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chả củ tre. Công thức cực đơn giản kiểu Tây với chả bò làm sẵn.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh lọt đường An Giang ngon

Xem video và dùng túi bột pha sẵn để làm bánh canh măng chuẩn kiểu miền Tây, đảm bảo ngon hơn ngoài tiệm

1 Nguyên liệu làm bánh bột lọc bột tre

  • 1 gói chả bò trộn sẵn
  • 3 hũ nước cốt dừa lớn 400ml
  • 600 gam đường
  • 1 miếng sắn nhỏ
  • Hai phương pháp làm bánh ống gói bột pha sẵn

    Dùng1 bịch bột bán sẵn mình làm được khoảng 30 miếng chả bò.

    Bước đầu tiên của quá trình phay

    Trong gói premix này có 1 gói men khô, lấy gói men khô ra. Trộn gói men khô với 350ml nước cốt dừa, sau đó đánh men và sữa cho đến khi hòa quyện hoàn toàn.

    Pha bột

    Tiếp theo, bạn cho bột bánh bò vào tô, tạo một lỗ ở giữa tô bột rồi từ từ cho nước cốt và men nở vào, vừa trộn vừa khuấy để men dễ ngấm hơn bằng bột.

    b>

    Pha bột

    Sau khi cho nước cốt dừa vào, nhào bột thật lâu để bột ngấm đều, nhớ nhào bột càng lâu càng tốt, như vậy bánh sẽ có nhiều rễ tre hơn. p>

    Ủ bước thứ hai

    Sau khi nhào bột, dùng màng bọc thực phẩm và vải bọc lại và giữ ấm trong 30 phút.

    Ủ bột

    Trong lúc bột nổi lên, bắc nồi lên bếp đun 45ml nước cốt dừa với 350g đường cho đến khi đường tan trong nước dừa thì tắt bếp.

    Ủ bột

    Sau khi bột lên men 30 phút, lấy bột ra và cho hỗn hợp nước cốt dừa vừa nấu vào, trộn đều tay, chú ý cho nước cốt dừa vào khi bột còn nóng.

    Ủ bột

    Ủ thêm 30 phút để bột ra bọt khí, ủ bột với nước ấm để bột nở nhanh hơn, ít bị chai và hư.

    Ủ bột

    Bước 3 nấu bánh lọt nước cốt dừa

    Nấu nước cốt dừa ăn kèm bánh

    Bắc nồi lên bếp, cho nốt chỗ nước cốt dừa còn lại và 250g đường vào nấu cho tan hết. Khi thấy nước cốt dừa sôi thì cho 1 thìa muối vào để át bớt vị ngọt của nước cốt dừa. Cuối cùng, hòa một ít bột sắn dây với nước và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Bánh bò 4 bước

    Hấp bánh bò

    Sau 30 phút để bột lên men, lấy bột ra và quan sát xem bột đã lên men chưa. Kiểm tra kỹ xem có bọt khí nhỏ trên bề mặt không, nếu có là bột đã sẵn sàng để hấp.

    Trước khi múc bột cho vào khay nướng, bạn dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên khay nướng, sau khi hấp sẽ dễ lấy ra hơn. Múc bột ra chia thành các đĩa nhỏ, nhớ chọn khuôn mỏng hơn thì việc hấp sẽ nhanh hơn và bánh nở ra nhiều.

    Hấp bánh bò

    Sau khi múc bột cho vào khuôn, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 25 phút là bánh chín. Để đánh giá bánh chín hay chưa, dùng đũa chọc vào bánh, nếu đầu đũa khô và không có bột bám vào là bánh chín.

    Tham khảo thêm: 3 cách làm chả bò ngon đơn giản tại nhà.

    3 thành phẩm

    Thành phẩm bánh bò rễ tre chuẩn vị miền Tây bằng gói bột pha sẵn

    Bánh củ tre đạt chuẩn phải dai, trong có nhiều rễ tre, tuy là gói bột pha sẵn nhưng chất lượng hơn hẳn bánh ngoài tiệm, lại đảm bảo vệ sinh. Bây giờ, rưới nước cốt dừa vào bánh, rắc thêm một ít mè rang lên trên, bánh sẽ có vị béo béo, ngọt ngọt, dai dai.

    Mình đã hướng dẫn các bạn cách làm bánh củ năng miền Tây, cuối tuần này các bạn hãy làm món này cùng cả nhà thưởng thức nhé.

    Tham khảo thêm: Cách làm chả bò nguội ngon

    Chọn mua nước cốt dừa chất lượng, giá cả phải chăng tại Bách hóa Xanh để làm bánh củ năng:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *