Mận Hà Nội hay còn gọi là mận Hảo Hạng đang tràn ngập phố phường. Bạn thường ăn mận ở Hà Nội như thế nào? Hãy thử ngay Ba Cách Xay Mận Hà Nội cực ngon, bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu bỏ qua những điều dưới đây!
Giá mận Hà Nội vào mùa từ 20-30.000 đồng một kg. Khi mua nhớ chọn những quả có kích thước đều nhau, không quá nhỏ cũng không quá to. Vỏ còn tươi, đỏ sẫm, không có vết trầy xước. Quả mọng nước, khi cầm lên sẽ cảm nhận được độ cứng của quả nên khi ăn sẽ rất giòn, nếu quả mềm ăn sẽ không ngon.
Nếu bạn hái được mận ngon, hãy thử 3 cách ghép này nhé!
Mận Hà Nội Lắc Muối Tôm Truyền Thống Nhưng Không Bao Giờ Cũ
Món ăn này làm siêu dễ, làm nhanh nhưng đảm bảo không làm bạn thất vọng. Muối tôm là người bạn tốt nhất của tất cả các loại trái cây, giòn và thêm một chút gia vị, rất thích hợp cho những người thích trái cây chua!
Nguyên liệu làm sinh tố mận Hà Nội muối tôm:
- 500 g mận
- 80g đường nâu
- 5 g ớt bột
- 10g muối tôm
- 300 g mận
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 5 g ớt băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 300 g mận
- 1/2 muỗng cà phê mắm tôm
- 2 thìa cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 2 gam ớt băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê ớt bột
Hướng dẫn chi tiết cách làm mận hậu Hà Nội lắc muối tôm:
Bước 1: Mận rửa sạch, ngâm nước muối nhạt. Cắt đôi quả mận và xoay hai nửa theo hướng ngược nhau để chúng tách ra dễ dàng. Cho mận vào hộp có nắp đậy.
Bước thứ hai: Xay mịn muối tôm và đường. Đổ mận vào và thêm ớt bột.
Bước 3: Đóng nắp và lắc đều. Chờ khoảng 10 phút cho gia vị ngấm vào mận và dùng. Nếu muốn ăn lạnh thì lắc đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra thưởng thức.
Tránh trường hợp cho mận chưa cắt vào tủ lạnh hoặc lắc xong để tủ lạnh quá lâu, như thế sẽ làm món mận không ngon nữa.
Xem và lưu lại công thức mận Hà Nội lắc muối tôm
2. Mận đường Hà Nội, quen và lạ
Bạn có hay ăn xoài hay cóc xanh không? Mắm đường là thứ nước chấm thần thánh phù hợp với mọi lứa tuổi, đơn giản chỉ cần nước mắm, đường và ớt là được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay là một sự kết hợp tuyệt vời khác của mận Hà Nội và nước sốt đường!
Nguyên liệu pha chế siro mận Hà Nội:
Hướng dẫn chi tiết cách làm mận ngâm đường Hà Nội:
Bước 1: Mận rửa sạch, ngâm nước muối nhạt. Cắt đôi quả mận và tách quả mận bằng cách xoay hai nửa theo hướng ngược nhau.
Bước 2: Pha 2 thìa canh nước mắm với 1 thìa canh đường, 5g ớt băm, mắm tôm trong một bát nhỏ. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan và hỗn hợp hơi đặc lại.
Bước 3: Cho nước mắm, đường vừa pha và 1/2 thìa cafe bột tỏi vào mận, đảo đều.
Xóc đều tay để mận thấm đều gia vị
Xem và lưu lại công thức mận Hà Nội xóc mắm đường nhé!
3. Hương vị mới mắm ruốc mận Hà Nội
Mắm ruốc mắm tôm? Chắc chắn bạn chưa thử? Đây là một món ăn rất thú vị cho những tín đồ của nước mắm. Hãy thử nó ngay bây giờ!
Nguyên liệu cần có để làm Mắm tôm Mận Hà Nội:
Hướng dẫn chi tiết cách làm mắm ruốc mận Hà Nội:
Bước 1: Mận rửa sạch, ngâm nước muối nhạt. Cắt đôi quả mận và tách quả mận bằng cách xoay hai nửa theo hướng ngược nhau.
Bước 2: Cho mận vào tô, thêm 1 thìa cafe mắm tôm, 2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 2g ớt bột, 1 thìa cafe ớt bột .
Bạn có thể gia giảm lượng mắm nhé!
Sau đó tiến hành xóc cho mận áo đều gia vị là được.
Xem và lưu lại công thức mận Hà Nội xóc mắm tôm ngay nhé!
Chúng ta ra chợ mua mận và thử ngay ba công thức này nhé! Tôi tin rằng bạn sẽ không hối tiếc!