Cách làm mực xào sa tế thập cẩm ngon bá cháy chỉ với 3 bước

Đăng ngày 24/11/2022

Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết hôm nay ăn gì thì hãy tham khảo ngay công thức làm mực xào sa tế này nhé. Thành quả của món ăn này đảm bảo sẽ đánh bại bất kỳ cái dạ dày đang kêu gào nào. Mực xào sa tế là món ăn đơn giản nhưng rất ngon và bổ dưỡng. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và thử ngay món ăn hấp dẫn và thú vị này nhé. Cách làm món mực xào sa tế rất đơn giản. Từng miếng mực tươi rói, giòn rụm, rau sống thanh đạm ăn kèm thêm chút vị cay nồng của sa tế khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Thành phần cần thiết

Bữa cơm gia đình, còn gì bằng món mực xào sa tế hấp dùng với cơm nóng. Cả rau tần ô đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho cơ thể. Để làm món mực chiên này, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mực tươi: 400g
  • Bắp hạt: 100g
  • Cà chua: 1
  • Ớt xanh: 1 quả
  • Ớt chuông đỏ: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt sừng bò: 1 quả
  • Ớt sa tế: 2 muỗng canh
  • Hành băm, tỏi băm: 1 thìa canh
  • Rượu trắng: 1 ly
  • Gia vị thường dùng: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu bột
  • Chuẩn bị nguyên liệu chính

    Muốn ăn ngon phải chú ý đến cách chế biến, muốn đảm bảo an toàn phải đảm bảo đúng trình tự chế biến ban đầu của nguyên liệu. Ban đầu, bạn làm như sau:

    Mực tươi mua về rửa sạch với nước. Sau đó, đầu được tách ra khỏi cơ thể theo cách thủ công để loại bỏ các nang lông, mắt và túi mực. Tiếp theo, bạn cho mực vào tô ngâm với một cốc rượu trắng để khử mùi tanh. Sau khoảng 3-5 phút, rửa lại mực với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

    Cách ướp mực như sau: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe sa tế, 1 chút tiêu. Nhớ trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho món ăn ngấm gia vị.

    Sơ chế nguyên liệu phụ

    Cà chua bỏ hạt, rửa sạch, thái múi cau. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Ớt bỏ cuống, cắt dọc quả, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Rửa ớt và cắt chúng thành lát mỏng. Bắp non rửa sạch, để ráo.

    Cách làm mực xào sa tế

    Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Khi tỏi và hành chín vàng thì cho 1 thìa cà phê sa tế vào xào thơm.

    Bước 2: Sau đó cho bắp non và ớt chuông vào xào nhanh tay trên lửa lớn để giữ độ giòn trong khoảng 3 phút.

    Bước 3: Cho mực vào, tiếp tục xào khoảng 4 phút thì cho hành tây, cà chua vào xào cùng. Cuối cùng, bạn nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

    Bây giờ bạn chỉ việc bày món mực xào sa tế ra đĩa, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn và thú vị. Món ăn này nếu dùng trong bữa cơm nóng hay cùng bạn bè sẽ rất kích thích vị giác.

    Mực chiên sốt sa tế

    Sau khoảng 15 phút chế biến, món mực xào sa tế này đã hoàn thành. Thoạt nhìn món ăn đầy màu sắc và ngon miệng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng, đậm đà và rất lạ miệng. Mực giòn ngọt mà không ngấy, cuốn rau củ giòn ngọt cay cay càng ăn càng ghiền.

    Còn chần chờ gì mà bạn chưa trổ tài nấu nướng khiến cả nhà phải ghen tị? Đừng quên khoe thành quả của món mực xào này với ngoaz nhé.

    Tạm thời

    Kích thích vị giác bằng cách làm món mực xào thập cẩm thơm ngon không khó chút nào. Công thức này chắc chắn sẽ biến đổi bữa ăn gia đình bạn. Hãy bổ sung ngay vào danh sách món ngon mỗi ngày của bạn và trổ tài cho những người thân yêu nhé. Cách chế biến không khó, chúc các bạn thành công với món mực chiên mới của mình. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Ngonas và khám phá thêm nhiều công thức mới nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *