Tôm chiên xù là món ăn ngon, dễ làm mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bài viết này hướng dẫn các bạn cách làm tôm chiên xù thơm ngon tại nhà, cùng tham khảo nhé.
Món tôm chiênVỏ ngoài vàng giòn, bên trong là thịt tôm thơm ngon, dai ngọt vô cùng hấp dẫn. Cách làm một trong những món tôm ngon này rất dễ dàng và chỉ mất 30 phút để thực hiện.
1 nguyên liệu tôm chiên
Nguyên liệu làm tôm chiên xù
- 300g tôm sú
- Bột chiên
- Gỏi chiên
- 2 quả trứng
- Gia vị: hạt nêm, ớt bột, muối, tiêu, dầu ăn
Mẹo: Khi chọn tôm ngon, hãy quan sát kỹ con tôm và chọn những con tôm còn sống, còn chân. Chọn tôm có vỏ sáng bóng, mịn màng, màu trong suốt, thịt chắc.
Hai loại tôm chiên
Bước ướp tôm đầu tiên
Tôm sú sau khi mua về bạn bóc vỏ rồi rửa sạch tôm với nước muối để khử mùi tanh và giúp tôm giòn hơn.
Ướp tôm với 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa ớt bột>khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Ướp tôm
Chiên tôm bước 2
Bạn đập trứng ra một bát riêng. Cho bột chiên xù và vụn bánh mì ra 2 đĩa khác. Tôm sau khi ướp xong, lăn từng con qua một lớp bột chiên xù cho lớp bột phủ đều, sau đó nhúng qua âu trứng, cuối cùng phủ một lớp bột chiên xù Làm như vậy tôm chiên sẽ giòn và ngon.
Mẹo: Để khi chiên bánh không bị tuột ra, không nên chiên tôm ngay sau khi cuộn mà hãy cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Cái lạnh giúp bột kết dính chặt hơn với nhân.
Chiên tôm
Bước thứ ba đã hoàn tất
<3 Lặp lại cho đến khi hết tôm là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Tôm chiên xù có màu vàng đẹp mắt
Tôm chiên có màu vàng ươm, lớp vỏ vàng óng, giòn rụm, thịt tôm bên trong giòn ngọtthơm ngon vô cùng. Nó rất hợp với tương ớt.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món tôm chiên xù hấp dẫn này rồi. Chúc may mắn với công thức này!
Mua tôm chiên tương ớt tại Bách hóa Xanh:
Trải nghiệm hay Bách hóa xanh