Cách ướp, làm thịt bò bít tết mềm ngon, đơn giản bằng chảo

Đăng ngày 24/11/2022

Bít tết (hay bít tết) là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Có rất nhiều cách làm bò bít tết, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bò bít tết đơn giản mà đảm bảo thành công nhé!

Bít tết là “bifteck” trong tiếng Pháp và “beefsteak” trong tiếng Anh. Bít tết, chúng ta thường gọi là từ mượn trong tiếng Anh. Bít tết bao gồm những lát thịt bò dẹt thường được nướng, áp chảo hoặc nướng ở nhiệt độ cao. Bít tết thường được ăn kèm với khoai tây, rau và một ít nước sốt thịt.

1 nguyên liệu bít tết

Mẹo: Cách chọn thịt bò tươi để làm bò bít tết là chọn thịt đùi hoặc thăn. Vì đó là những miếng thịt mềm, ít mỡ nên khi chế biến sẽ nhanh chín hơn nhưng lại ít nhai hơn. Thịt có màu hồng đậm, sờ vào vẫn hơi dính và đàn hồi. Bạn có thể chọn mua Thăn đùi bò Úc mát lạnh khay pacow 250g giúp món bít tết thơm ngon hơn nhé!

Nguyên liệu làm bò bít tếtNguyên liệu làm bò bít tết

Hai cách nấu bít tết

Bước đầu tiên là ướp

Cho một ít dầu ô liu lên thịt bò để thịt bò thơm hơn và chúng ta cũng sẽ dùng dầu này để chiên thịt bò.

Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê tiêu trong ít nhất 30 phút, nhớ ướp đều các mặt /strong>.

Mẹo: Nếu bạn giữ thịt bò trong tủ lạnh thì trước khi nấu, tôi làm khô thịt bò và để thịt bò về phòng trong 30 phút Điều chỉnh nhiệt độ bên trongđể tránh thịt chưa chín do lạnh.

Tẩm ướp thịt Tẩm ướp thịt

Rán thịt bước 2

Chờ chảo nóngxào thịt bò.

Rán mỗi mặt 2-3 phút để thịt có màu đẹp và chín đều từ trong ra ngoài.

Trong khi chờ thịt chín, bạn cho tỏi băm và bơ vào phi thơm.

Lật đều các mặt, rán mỡ để thịt giòn hơn.

Khi thịt chín, lấy chảo ra khỏi bếp trong khi cho bơ và tỏi băm vào, để thịt nghỉ 10 phút giúp thịt tiếp tục chín, nước cốt tươi trong thịt sẽ ngấm đều, nước cốt không bị chảy ra ngoài khi cắt thịt.

Áp chảo thịtÁp chảo thịt

Bước thứ ba đã hoàn tất

Dọn ra cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức với khoai tây chiên hoặc salad trộn dầu giấm càng ngon hơn.

Dọn ra và cắt miếng vùa ăn, bạn có thể ăn kèm với khoai tây chiên hoặc salad dầu giấm để ngon miệng hơn.

3 Thưởng thức

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt bò mềm, ngọt và rất đậm đà. Không cần phải đi đâu xa, bạn có thể ăn bò bít tết ngay tại nhà!

Thịt bò mềm, ngọt thịt, được nêm nếm vô cùng vừa ănThịt bò mềm, ngọt thịt, được nêm nếm vô cùng vừa ăn

4 mẹo để làm bít tết thành công

Rã đông trước khi nấu để thịt ngấm đều trong quá trình ninh.

Mẹo thực hiện thành công món bò bít tết ngonMẹo thực hiện thành công món bò bít tết ngon

Tham khảo: Mẹo làm bò bít tết mềm, thơm, dai

5 cách kiểm tra bít tết đã chín

Dựa trên nhiệt kế thực phẩm

Bạn có thể kiểm tra độ chín của thịt bằng nhiệt kế thực phẩm. Nhiệt độ của thịt sống thường từ 46-55 độ C, khi thịt gần chín nhiệt độ sẽ vượt ngưỡng 55 độ C.

Theo thời gian nấu

Thời gian nấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chín của thịt, nếu muốn ăn thịt tái chỉ cần nướng khoảng 30 giây, muốn thịt chín kỹ thì cần nướng thêm hơn 6 phút.

Cách kiểm tra độ chín của thịt bò bít tếtCách kiểm tra độ chín của thịt bò bít tết

tùy thuộc vào độ mềm của thịt

Bạn có thể đánh giá độ chín của thịt qua độ mềm của thịt, nếu thịt vẫn mềm và có độ đàn hồi là miếng thịt mới cắt. Thịt càng chín sẽ càng dai.

Theo màu thịt

Màu sắc cũng nói lên độ chín của thịt. Thịt càng hồng thì càng rực rỡ và có thể có máu. Thịt sẽ chuyển sang màu vàng nâu khi nấu chín.

Tham khảo: nấu bít tết theo tiêu chuẩn Âu Mỹ cấp độ 7

Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn có thể làm món bò bít tết ngon không kém nhà hàng 5 sao. Còn chần chừ gì mà không làm ngay món ăn này cho cả nhà!

Chọn mua thịt bò hảo hạng giá cả phải chăng tại Bách hóa Xanh:

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *