02 Cách pha màu kem topping đơn giản để trang trí bánh kem

Đăng ngày 23/11/2022

Một chiếc bánh đẹp thể hiện ở màu sắc, cách phối màu và bố cục tổng thể của trang trí. Vì vậy, bạn cần biết cách phối màu sao cho đúng, và chỉ khi phối màu đúng cách, bạn mới có thể làm nên một chiếc bánh đẹp mắt và nghệ thuật. farina xin chia sẻ cách pha màu kem top và kết hợp các màu cơ bản để tạo ra nhiều màu theo ý thích. Hãy theo dõi bài viết!

02 Cách pha màu kem topping đơn giản để trang trí bánh kem

A. màu thực phẩm

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ tính chất và công dụng của màu thực phẩm để có thể sử dụng và pha màu kem đẹp đúng cách. Hiện nay trên thị trường chủ yếu có 4 loại phẩm màu:

1. Màu nước

Màu nước là màu phổ biến và quen thuộc nhất hiện nay. Có thể kể đến một số ưu điểm của dạng màu này:

  • Có thể dễ dàng tạo các màu mới.
  • Dễ dàng điều chỉnh khi nhỏ giọt màu lỏng. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc tô màu quá mức.
  • Kết hợp màu sáng đẹp mắt.
  • Dễ dàng sử dụng bình xịt màu trực tiếp để trang trí bánh.
  • Tạo màu nhanh khi trộn vào bột.
  • Tuy nhiên, kiểu màu này cũng có một số nhược điểm như:

    • Màu thực phẩm dạng nước dùng khá đắt so với màu dạng gel và bột vì phải pha nhiều màu để điều chỉnh nồng độ.
    • Màu có kết cấu lỏng nên khi trộn với lượng nhiều sẽ trở nên loãng và sánh như kem.
    • Vì vậy, bạn sẽ cần pha một lượng màu nhiều hơn trước khi trang trí bánh 1 ngày để kem đạt được màu đậm như mong muốn. Tuy nhiên, nếu cho quá nhiều phẩm màu, kem sẽ có vị đắng, dễ dính vào răng và môi khi ăn, gây mất thẩm mỹ.

      Tuy nhiên, dòng sản phẩm phẩm màu magica của farina được sản xuất bằng công nghệ tạo màu thực phẩm hàng đầu Nhật Bản, mang đến cho kem nhiều ưu điểm như:

      • Màu sắc tươi sáng, tự nhiên
      • Không làm kem bị đắng và chảy nước
      • Màu sắc hầu như không bị ảnh hưởng bởi điều kiện nhiệt độ nóng và lạnh.
      • Ngoài ra, quy trình sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của Bộ Y tế về phụ gia tạo màu thực phẩm, nguồn nguyên liệu sử dụng rõ ràng nên tuyệt đối đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Ngoài ra, nắp của Magica được thiết kế tiện lợi dễ dàng định lượng và giá thành hợp lý.

        02 Cách pha màu kem topping đơn giản để trang trí bánh kem

        Màu Magica của Farina được sản xuất bằng công nghệ tạo màu thực phẩm hàng đầu Nhật Bản.

        Xem sản phẩm: https://farina.com.vn/mau-thuc-pham-magica

        2. Gel

        Màu gel có độ đặc cao hơn do có chứa glycerin hoặc xi-rô ngô trong thành phần. Do đó, nó có 03 ưu điểm sau:

        • Khi phải pha màu đậm nhạt thì màu gel là màu đặc nên chi phí thấp hơn màu nước.
        • Màu thực phẩm này có rất ít nước trong thành phần nên sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu bánh khi bạn dùng nhiều màu.
        • Tuyệt vời khi trộn các màu đậm.
        • 02 Cách pha màu kem topping đơn giản để trang trí bánh kem

          Màu gel rất lý tưởng để pha trộn các màu đậm.

          Đồng thời, màu gel cũng có 02 nhược điểm lớn:

          • Màu gel đạt được tương đối khó và không thể nhỏ giọt. Vì vậy, một cây gậy nhỏ là cần thiết để tô màu.
          • Rất khó trộn màu và các hạt màu nhỏ có xu hướng không hòa tan khi trộn bột.
          • 3. Sắc tố

            Màu tự nhiên là các hạt bột mịn khô. Do đó, nó có những ưu điểm và nhược điểm sau:

            • Ưu điểm đầu tiên là màu thực phẩm dạng bột rất đậm đặc và bám màu nhất trong các loại màu thực phẩm nên tiết kiệm hơn so với màu nước và màu gel.
            • Nhược điểm: Do ở dạng bột nên màu dễ bị vón cục nếu bảo quản không đúng cách. Kết quả là bạn phải tốn thời gian nghiền bột. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là rất khó để điều chỉnh các màu pastel với vẻ ngoài ưng ý và cũng khó có được màu mới, đặc biệt là màu sáng và màu pastel. Giá thành tương đối cao và khó mua.
            • Màu thực phẩm dạng bột thường được dùng để tạo màu cho sô cô la, đường hoặc để chuẩn bị hỗn hợp khô. Đặc biệt thích hợp để tạo màu cho bánh macaron hoặc bánh trứng đường rất nhạy cảm với độ ẩm.

              02 Cách pha màu kem topping đơn giản để trang trí bánh kem

              Màu thực phẩm dạng bột đặc biệt thích hợp để tạo màu cho bánh macarons

              4. Màu sắc tự nhiên

              Ngày càng có xu hướng thay thế phẩm màu hóa học bằng những phẩm màu tự nhiên có nguồn gốc hoàn toàn từ rau, củ, quả này. Do đó, màu này phù hợp với những người bị dị ứng với các thành phần hóa học có trong chất tạo màu thực phẩm khác. Ngoài ra, màu này có mùi thơm đặc trưng của rau và trái cây. Tuy nhiên, màu tự nhiên thường khó cho ra màu sáng và đẹp. Ngoài ra, thời gian chế biến lâu và hạn sử dụng cực ngắn nên cần bảo quản trong kho lạnh. Nếu sử dụng bột màu tự nhiên pha sẵn thì giá thành sản phẩm tương đối cao.

              02 Cách pha màu kem topping đơn giản để trang trí bánh kem

              Các loại màu có nguồn gốc tự nhiên như rau, củ, quả đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng

              b. Cách trộn kem phủ

              Đối với những thợ làm bánh kem chuyên nghiệp, việc trộn màu kem sao cho có màu vừa ý là công việc quen thuộc. Nhưng đối với những bạn mới học làm bánh hoặc mới làm bánh thì việc điều chỉnh màu kem sẽ trở nên rất khó khăn và hầu như chỉ có thể thêm bớt màu này hoặc màu khác theo quán tính cá nhân. . .

              Đầu tiên để tô màu kem các bạn cần chú ý:

              • Đánh kem cho đến khi đủ cứng cho mục đích sử dụng.
              • Nhận dạng màu thực phẩm bạn sử dụng.
              • Hạn chế tác động nhiệt lên lớp kem trên cùng, làm kem bị mềm và nhũn (dùng túi bắt kem quá lâu để trộn màu sẽ làm kem bị nóng). Do đó, nên để kem trong bát/bát/cốc để làm săn chắc da.
              • Kem nên được trộn 1 ngày trước khi sử dụng.
              • Để pha màu đẹp, hãy sử dụng kết hợp 2-3 màu. Trong đó, bạn có thể thêm màu nâu để làm tối và màu vàng/cam/nude để làm sáng.
              • Lúc đầu, bạn chỉ nên trộn một lượng nhỏ màu với kem và xem kem chuyển màu như thế nào. Sau đó, tiếp tục thêm màu để điều chỉnh màu sắc hoặc tông màu theo ý thích của bạn.
              • Màu sắc ảnh hưởng đến hương vị của kem. Do đó, khi làm kem, bạn nhớ kiểm tra hương vị của kem để hương vị của kem không bị thay đổi.
              • Không trộn quá nhiều màu khi pha màu. Vì sẽ xuất hiện nhiều bọt khí hơn khiến kem kém mịn. Tốt nhất là trộn màu và kem trong 5 giây, sau đó điều chỉnh cho phù hợp.
              • Về cách pha màu, bạn có thể dựa vào bảng hướng dẫn cách pha do nhà sản xuất phẩm màu cung cấp để cho ra màu chuẩn và đẹp:

                02 Cách pha màu kem topping đơn giản để trang trí bánh kem

                Bạn cũng có thể tham khảo một số cách tạo màu của các chuyên gia hoặc thợ làm bánh chuyên nghiệp.

                A. Còn về một số màu ấm thì sao:

                1. Màu hồng đào cộng 1 giọt màu thực phẩm đỏ/100g kem trắng 2. Màu kẹo cao su: thêm 4 giọt màu thực phẩm đỏ/100g kem trắng 3. Màu vàng bắp cộng 49 giọt màu thực phẩm vàng/100g kem trắng 4 .Pha màu Vàng chanh, thêm 10 giọt màu vàng/100g kem trắng 5. Mơ/vàng: thêm 2 giọt màu đỏ + 22 giọt màu vàng/100g kem trắng.

                02 Cách pha màu kem topping đơn giản để trang trí bánh kem

                Cách pha trộn một số màu sắc thú vị

                1. Màu kẹo dẻo: Thêm 4 giọt màu thực phẩm xanh dương/100g kem trắng 2. Màu xanh hoa ngô: Thêm 12 giọt màu thực phẩm xanh lam trên 100g kem trắng 3. Màu lá bạc hà: Thêm 1 giọt xanh lá + 1 giọt Màu thực phẩm xanh/kem trắng 100g 4. Nâu hạt dẻ: thêm 1 giọt màu vàng + 1 giọt màu xanh/100g kem trắng 5. Vôi: thêm 20 giọt màu vàng + 10 giọt màu xanh/100g kem trắng

                02 Cách pha màu kem topping đơn giản để trang trí bánh kem

                Kết luận

                Việc kết hợp màu kem không khó nhưng đòi hỏi phải đánh kem đúng cách và kiến ​​thức về các đặc tính của màu thực phẩm được sử dụng, kết hợp với thực hành thường xuyên, sẽ giúp ích cho việc tạo mẫu bánh. Kem đẹp với màu sắc hài hòa và trung thực. Chúc may mắn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *