Kẹo dẻo đã dần ghi dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu “ Kẹo dẻo là gì? Kẹo dẻo có gì ngon?” mà lại thu hút người tiêu dùng đến vậy nhé.
Kẹo dẻo không chỉ là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Nhưng không phải ai cũng biết kẹo cao su có nguồn gốc từ đâu hay mua kẹo dẻo ở đâu. Vậy bây giờ hãy cùng bách hóa xanh theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Kẹo dẻo là gì?
Marshmallow là tên gọi lâu đời của một loại cây được người Ai Cập cổ đại sử dụng kết hợp với mật ong và các loại hạt khác như một phương thuốc chữa viêm họng,… và hơn thế nữa.
Trong thời hiện đại, phần lõi của thân cây kẹo dẻo được chế biến với nhiều nguyên liệu khác để tạo thành kẹo dẻo.
Kẹo Marshmallow
Ngày nay, trên cơ sở tên gọi, trên cơ sở ý tưởng trước đó, cộng thêm những ý tưởng độc đáo khác, phiên bản nâng cấp của Marshmallow đã được đẩy đến tay người tiêu dùng.
Kẹo dẻo thường được phân loại thành Kẹo dẻo. Tuy nhiên, kẹo dẻo mềm hơn và xốp hơn so với kẹo dẻo thông thường và có thể có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau.
Kẹo Marshmallow là thường được phân loại vào nhóm kẹo dẻo
Thành phần chính của kẹo dẻo là đường, nước, gelatin (một chất được chiết xuất từ collagen) và đường sucrose (đường mía) cùng một số nguyên liệu khác để tạo nên nhiều hương vị khác nhau như hương trái cây, socola, vị matcha,…
2 công dụng của kẹo dẻo
Ngoài hình thức bắt mắt, điều khiến người tiêu dùng mê mẩn kẹo dẻo chính là công dụng tuyệt vời mà kẹo mang lại. Gelatin và sucrose đóng một vai trò quan trọng trong kẹo dẻo.
- Đầu tiên, gelatin – có nguồn gốc từ collagen như đã đề cập ở trên – rất cần thiết cho con người vì nó vừa cải thiện vẻ đẹp của làn da, vừa giúp làm chậm quá trình lão hóa xương.
- Thành phần thứ hai là sucrose. Sucrose khác với đường tinh luyện. Nó bảo vệ và duy trì các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, chẳng hạn như kali, magiê, sắt và kẽm.
- Ngoài những công dụng trên, kẹo dẻo còn thích hợp cho những người đang trong chế độ ăn kiêng, vì kẹo dẻo chỉ chứa một lượng calo thấp > (300 kcal /100gr ) nên Ăn đường ở mức độ vừa phải, để người ăn kiêng bớt căng thẳng và “ăn vào sẽ mập”.
- Kẹo: Bọt biển táo
- Ưu điểm: Kẹo mềm như kẹo dẻo, vị táo thanh mát, chua ngọt hòa quyện, kích thích vị giác
- Trọng lượng: 70g
- Số lượng: 15 viên
- Thành phần: siro glucose, đường trắng, nước, gelatin, chất ổn định, chất xử lý bột, chất điều chỉnh độ axit, hương táo…
- Năng lượng: 303 kcal/100g
- Thương hiệu: corniche (Philippines)
- Sản xuất: Philippines
- Kẹo: Xốp trái cây
- Lợi ích: Kẹo mềm, giống như bông với hương vị trái cây chua ngọt sảng khoái giúp kích thích khẩu vị
- Trọng lượng: 70g
- Số lượng: 15 viên
- Thành phần: Glucose Syrup, Đường trắng, Nước, Gelatin, Chất ổn định, Chất xử lý bột, Chất điều chỉnh độ axit, Hương táo, Chất tạo gel, Màu tổng hợp
- Thương hiệu: corniche (Philippines)
- Sản xuất: Philippines
- Kẹo: Thạch xoài
- Ưu điểm: Kẹo dẻo mềm như bông gòn hòa quyện với hương xoài tươi mát, ngọt ngào kích thích vị giác
- Trọng lượng: 100g
- Thành phần: siro glucose, đường trắng, nước, gelatin, chất ổn định, chất xử lý bột, chất điều chỉnh độ chua, tinh chất xoài…
- Thương hiệu: corniche (Philippines)
- Sản xuất: Philippines
- Loại kẹo: kẹo mềm xoài nhân
- Ưu điểm: Kẹo dẻo mềm và xốp như bông, có thể ăn trực tiếp, hoặc kết hợp với đồ uống, bánh trang trí, ăn với bánh quy xốp và sô cô la sau khi nướng
- Trọng lượng: 84g
- Số lượng: 24 cái
- Thành phần:
- Lớp ngoài: Glucose, Đường trắng, Nước, Gelatin bò, Tinh bột biến tính, Xoài nghiền nhuyễn (0,75%), Tinh bột ngô , dextrose, hương xoài nhân tạo, chất ổn định (e450(iii)), chất điều chỉnh độ axit, màu thực phẩm tổng hợp (e102, e129).
- Nhân kẹo: Dầu ăn, đường, sữa bột, chất nhũ hóa, hương vani nhân tạo, chất chống oxi hóa (vitamin e) và màu tự nhiên.
- Năng lượng: 110 kcal/30g
- Thương hiệu: oishi (Việt Nam)
- Sản xuất tại: Việt Nam
- Kẹo: Sô cô la xốp
- Ưu điểm: Kẹo dẻo mềm và xốp như bông, có thể ăn trực tiếp, hoặc kết hợp với đồ uống, bánh trang trí, ăn với bánh quy xốp và sô cô la sau khi nướng
- Trọng lượng: 84g
- Số lượng: 24 cái
- Phần tử:
- Lớp ngoài: Dextrose, Đường, Nước, Gelatin bò, Tinh bột biến tính, Tinh bột ngô, Dextrose, Chất ổn định (e450(iii)), Màu thực phẩm tổng hợp (e102, e133), Gia vị vani nhân tạo .
- Nhân kẹo: dầu ăn, đường, sữa bột, bột ca cao (10%), chất nhũ hóa, hương vani nhân tạo, chất chống oxi hóa (vitamin e).
- Năng lượng: 110 kcal/30g
- Thương hiệu: oishi (Việt Nam)
- Sản xuất tại: Việt Nam
- Loại kẹo: Matcha Fudge
- Ưu điểm: Kẹo dẻo mềm và xốp như bông, có thể ăn trực tiếp, hoặc kết hợp với đồ uống, bánh trang trí, ăn với bánh quy xốp và sô cô la sau khi nướng
- Trọng lượng: 84g
- Số lượng: 24 cái
- Thành phần:
- Lớp ngoài: Dextrose, Đường trắng, Nước, Gelatin bò, Tinh bột biến tính, Tinh bột ngô, Dextrose, Chất ổn định (e450 ( iii )), màu thực phẩm tổng hợp (e102, e133), hương vị matcha nhân tạo
- Nhân kẹo: dầu ăn, đường, sữa bột, lactose, bột matcha (1%), chất nhũ hóa, màu nhân tạo, hương vani nhân tạo, chất chống oxi hóa (vitamin e))
- Năng lượng: 130kcal/30g
- Thương hiệu: oishi (Việt Nam)
- Sản xuất tại: Việt Nam
Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về kẹo dẻo và món ăn kèm của nó. Chúc các bạn có món kẹo bông lan xốp mềm và ngọt ngào!
Mua kẹo dẻo và các loại đồ ngọt khác tại Bách hóa Xanh:
Bách hóa Xanh
Xem thêm:
Bánh Phồng Dashi Sô Cô La 84g
Kẹo xốp nhân socola Oishi Puff 84g
Puffs Matcha Dashi 84g
Kẹo xốp nhân matcha Oishi Puff 84g
Giúp cải thiện vẻ đẹp của làn da vừa hữu ích khi giảm quá trình lão hóa của xương
3 viên kẹo dẻo nên đi với cái gì?
Kẹo dẻo cacao
Một bữa sáng nguội và một cốc kẹo dẻo cacao nóng là sự kết hợp tuyệt vời.
Một chút cacao đậm đà, một chút sữa mát lạnh, xốp mềm tan trong miệng sẽ mang đến cho người uống một hương vị đặc biệt >Thời tiết buổi sáng sớm.
Cacao Marshmallow
Bắp rang bơ dẻo
Bắp rang bơ marshmallow sẽ đưa bạn thoát khỏi cảm giác ngọt và mặn mới đó.
Vừa xem phim vừa uống combo này sẽ khiến bạn quên đi mọi căng thẳng. Lừa bạn không ăn quá nhiều!
Bỏng ngô với kẹo dẻo Marshmallow
Sandwich bánh mì nướng Marshmallow
Nếu bạn là người theo đuổi chế độ ăn kiêng lành mạnh, tại sao không chọn kẹo dẻo ăn kèm với bánh mì nướng và trái cây để tạo nên bữa sáng marshmallow của riêng mình.
Sandwich nướng với kẹo xốp Marshmallow
Kẹo dẻo nướng
Ngoài việc dùng để ăn kèm, kẹo dẻo còn có thể ăn bằng cách nướng. Lớp bên ngoài của kẹo sẽ chuyển từ màu ban đầu sang màu vàng nâu.
Vẻ ngoài hấp dẫn và hương vị thường nhật của từng viên kẹo là một trải nghiệm mới cho những ai chưa hiểu về phương pháp chế biến này.
Marshmallow nướng
Kẹo dẻo sô cô la
Không chỉ nướng được, mà lớp kẹo dẻo giòn bên ngoài và mềm mại bên trong mềm mại của kẹo dẻo chiên giòn bọc trong sô cô la sẽ chắc chắn mê hoặc trẻ em. Cùng lớp socola sóng sánh tạo nên món ăn hấp dẫn.
Marshmallow Socola
4 Sản phẩm kẹo dẻo ở bách hóa xanh
<3
Gấu Bông Corniche Kẹo Táo 70g
Kẹo hương táo CorNichE Teddy 70g
Mousse trái cây Corian 70g
Kẹo xốp vị trái cây CorNichE 70g
Mousse xoài corniche 100g
Kẹo xốp vị xoài CorNichE gói 100g
Bánh bông lan xoài Dashi 84g
Kẹo xốp vị xoài Oishi Puff gói 84g