1. Cà ri gà cốt dừa
Thịt gà là nguyên liệu đơn giản, thơm ngon thường được dùng trong nhiều món ăn. Nhắc đến gà, một trong những món nhất định phải thử chính là món cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy.
Cà ri gà có mùi thơm đặc trưng, màu vàng đẹp mắt hấp dẫn. Thịt gà thấm gia vị, mềm ngọt ăn kèm với khoai lang chín mềm và nước cốt dừa sánh mịn chắc chắn sẽ làm mãn nhãn thực khách.
2. Cà ri thịt bò
Cà ri bà là món ăn thông dụng thường được phục vụ trong các bữa tiệc hay những dịp quan trọng tiếp khách. Cà ri bò là món ăn lý tưởng cho bữa cơm gia đình trong tiết trời se lạnh.
Một bát cà ri bò bốc khói có mùi thơm đặc trưng, thịt bò ngọt và nhiều nước. Cà rốt và khoai tây cũng được nấu chín mềm và thêm gia vị giúp món ăn cân bằng.
Dùng với bánh mì hay dùng với cơm trắng nóng hổi bốc khói đều cộng hưởng hương vị, nâng tầm món ăn và không khí thêm ấm cúng, thân mật.
3. Cà ri chay Ấn Độ
Sẽ là thiếu sót nếu nhắc đến ẩm thực Ấn Độ, vương quốc của các loại gia vị mà không nhắc đến món cà ri truyền thống. Cùng với văn hóa tâm linh và tôn giáo, người Ấn Độ rất ưa chuộng đồ ăn chay, và cà ri chay Ấn Độ là một trong những món ăn ngon, phong phú và tốt cho sức khỏe.
Được tẩm ướp trong nước sốt sánh mịn với nhiều loại gia vị khác nhau mang đến hương vị độc đáo. Món này ăn với bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon!
4. Cà ri dê
Cà ri dê cũng được nấu bằng những nguyên liệu và gia vị cà ri quen thuộc nhưng đặc biệt món ăn này sau khi hoàn thành sẽ dậy mùi thơm của thịt dê rất hấp dẫn. Thịt cừu mềm và mọng nước, ăn kèm với bisque, khoai lang và bún rất ngon.
Món ăn này sẽ ngon hơn với cơm, bún, bánh mì và đừng quên 1 chén thịt cừu chấm muối tiêu chanh bạn nhé!
5. Cà ri vịt
Cà ri vịt là một trong những cách chế biến quen thuộc và phổ biến của người Việt bởi hương vị của các nguyên liệu này rất thơm ngon và hài hòa. Đặc biệt thịt vịt có hương vị rất riêng, thơm ngon, béo ngậy, quyện với gia vị cà ri và nước cốt dừa càng thêm hấp dẫn. Khoai tây chín mềm, béo nhưng không ngấy, rất hợp để ăn cùng vịt.
Món ăn có màu vàng bắt mắt, tinh túy lan tỏa hương thơm và sự ấm áp cho căn bếp nhà bạn. Với món cà ri vịt, có rất nhiều sự lựa chọn từ bún, bánh mì đến cơm trắng đều rất ngon và hấp dẫn.
6. Cà ri Nhật
Cà ri gà là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng dường như ai cũng biết. Tuy nhiên, mỗi biến thể của món ăn này lại có nét độc đáo riêng, rất đặc trưng của nơi xuất xứ. Khi nói đến món cà ri Nhật Bản, không thể nhầm lẫn hương thơm béo ngậy của món cà ri Nhật Bản với món cà ri của bất kỳ quốc gia nào khác.
Hơn nữa, cà rốt, khoai tây vàng,…
Đây là món ăn có hương vị vừa quen thuộc vừa độc đáo, rất phù hợp cho mỗi dịp sum họp hay cuối tuần cùng gia đình, bạn bè.
7.Cà ri Ấn Độ
Cà ri không còn là món ăn xa lạ với người Việt Nam, đã có rất nhiều biến tấu độc đáo và cách kết hợp mới lạ để tạo nên những khẩu vị hấp dẫn. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sử dụng xoài như một thành phần trong món cà ri chưa? Hay bạn đã từng nghe đến công thức món cà ri với nước sốt cà chua đỏ cam sánh mịn.
Món cà ri gà thành phẩm được dùng kèm với sốt xoài, có màu vàng óng đẹp mắt, mùi thơm thoang thoảng của bột cà ri và vị ngọt của xoài mang đến cho người ăn cảm giác sảng khoái. Trong khi đó, món cà ri gà sốt cà chua Ấn Độ có màu đỏ cam nổi bật, vị thơm nhẹ của bơ và gia vị, vị hơi cay xen lẫn chút béo béo.
Thịt gà dai mềm, thơm ngon, hấp dẫn với nước sốt cà ri béo ngậy, chua chua ngọt ngọt, dùng với cơm trắng hoặc bánh mì nóng thì càng ngon hơn.
8.Cà ri thịt lợn
Nếu cà ri gà, cà ri vịt, cà ri cừu hay các biến thể cà ri chay đã quá quen thuộc với bạn. Nếu bạn muốn thử một cái gì đó mới mà không làm mất đi hương vị độc đáo của món cà ri yêu thích của bạn. Vì vậy, hãy thử công thức cà ri mới của điện máy xanh, kết hợp sườn heo thơm ngon.
Sườn heo có mùi thơm và vị béo đặc trưng, nay được nấu bằng cà ri giúp thịt mềm, ngọt mà không bị khô. Bạn sẽ bất ngờ bởi mùi thơm nhẹ, dễ chịu của nấm và vị béo của khoai lang, khoai môn và những viên khoai mì tròn xinh.
9. Cà ri xanh
Cà ri xanh là món ăn đặc trưng của Thái Lan rất ngon. Không chỉ vậy, màu sắc của món ăn này được phối khéo léo với ớt xanh, thì là, lá chanh… cũng khiến nhiều thực khách thích thú.
Xốt cà ri có mùi thơm độc đáo và nổi bật, bạn có thể dùng loại xốt này để chế biến nhiều món ăn khác nhau liên quan đến cà ri xanh. Cà ri xanh không chỉ có vị cay đặc trưng của ẩm thực Thái mà còn có vị ngọt rất riêng, phù hợp với hải sản hay các loại thịt phổ biến như bò, heo, gà, cá viên.
10. Cà ri thịt nai
Cà ri là món ăn quen thuộc trong những bữa cơm sum họp gia đình. Ngoài những nguyên liệu nấu cà ri thông thường như thịt bò, gà, dê… thì thịt nai cũng là một lựa chọn tốt trong những ngày này.
Thịt nai mềm, khoai tây ngọt, dẻo và nước sốt cà ri béo ngậy tạo nên một món ăn tuyệt vời. Ăn kèm với bánh mì, cơm hoặc bún tươi là món cà ri thơm ngon, dễ ăn, vừa miệng và dễ hợp khẩu vị của mọi người.
11. Cà ri hải sản
Thái Lan là đất nước có nền ẩm thực độc đáo và phong phú. Nhắc đến cà ri Thái, bên cạnh món cà ri xanh truyền thống, cà ri hải sản cũng là một trong những điểm nhấn đặc trưng của món ăn dân tộc này.
Cà ri hải sản có màu vàng đẹp mắt, dậy mùi thơm đặc trưng của cà ri, kết hợp với hải sản tươi ngon, nước dùng béo ngậy tạo nên một món ăn cân bằng và hài hòa. Bình yên và hoài niệm.
12. Cà ri cua
Cua là một nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vì hương vị đặc trưng của ghẹ nên ghẹ là một trong những nguyên liệu “kén chọn”. Nếu bạn muốn thử một công thức mới để thay đổi khẩu vị món cua thơm ngon yêu thích, sao không thử món cà ri cua của Điện máy xanh.
Cà ri thịt cua vàng óng, vị nước cốt dừa đậm đà, thịt cua thấm đều gia vị, mùi thơm đặc trưng của cà ri ăn kèm với bánh mì khiến người ta ngất ngây.
13. Cà ri nghêu
Nghêu (Ngao) có thể chế biến thành nhiều món ăn vô cùng đa dạng, một trong số đó là món cà ri nghêu thơm ngon. Cà ri nghêu là món ăn kết hợp giữa vị thơm, cay, béo, ngọt của cà ri với vị đặc trưng của nghêu. Bạn sẽ thích thú khi cắn miếng đầu tiên.
Cà ri nghêu béo ngậy quyện với nước dừa sẽ không gây cảm giác ngán mà ngược lại, món cà ri nghêu ngày cuối tuần còn kích thích vị giác của cả nhà.
14. Cà ri cá
Cá thu và cá hồi là 2 nguyên liệu không còn xa lạ với chị em nội trợ và có vô số cách chế biến hấp dẫn. Cà ri cũng là món ăn rất quen thuộc với các gia đình Việt Nam. Vậy nếu bạn kết hợp chúng lại để tạo nên món cà ri cá thu và cá hồi thơm ngon, độc đáo thì sao nhỉ?
Cà ri cá thu thơm ngon, dậy mùi thơm của các loại gia vị và hương vị đặc trưng của cá thu, nước dùng thơm, béo, đủ vị ngọt, chua, mặn, có thể ăn kèm với bánh mì hoặc bún. Trong khi đó, Cà ri cá hồi là một công thức cà ri mới lạ, thơm ngon và lạ miệng. Thịt cá hồi mềm, béo ngậy quyện cùng nước sốt chua chua và mùi thơm của các nguyên liệu, cay cay của ớt ăn cùng cơm nóng khiến người ăn chỉ muốn dừng lại!
15. Cà ri mực
Với hương vị độc đáo và món ngon mới lạ, mực cà ri Hong Kong từng gây sóng gió trong cộng đồng giấu mặt. Từng miếng mực được cắt vừa ăn nấu cùng nước sốt cà ri đậm đà.
Mực mực giòn, thơm ngon mang đến hương vị rất riêng cho món ăn này, kết hợp với sốt cà ri béo ngậy từ nước cốt dừa và gia vị cà ri, mang đến một hương vị vừa quen vừa quen, vừa mới lạ mà lại miễn phí.
Đây chắc chắn là một bước đột phá trong căn bếp của bạn và giúp bữa tối gia đình thêm vui vẻ.
16. Cà ri Laksa
Laksa là món ăn rất phổ biến ở Malaysia, Singapore, Indonesia và miền nam Thái Lan. Ở Thái Lan, món “Cà ri Laksa” hay còn có tên gọi khác của người Thái là “Cà ri đỏ” sẽ được nấu rất cay với các loại nguyên liệu như tôm, chả cá, đậu phụ,… vân vân.
Một nồi cà ri chín, mùi thơm ngào ngạt, màu vàng ươm bắt mắt. Vị ngọt của nước súp từ vỏ tôm, vị béo của nước cốt dừa và vị cay của gừng, ớt. Món ăn càng lạ miệng hơn khi kết hợp với đậu hũ béo ngậy, dai dai. Khi ăn các bạn có thể tăng thêm phần phục vụ để cân bằng các món ăn nhé!
17. Cà ri cừu
Cà ri là món ăn đồng quê quen thuộc, nay được kết hợp với thịt cừu (một trong những nguyên liệu ngon và khó chế biến nhất) đã đưa món ăn lên một tầm cao mới.
Món ăn nổi bật về hình thức và kích thích khứu giác bởi phảng phất hương quế và mùi thơm đặc trưng của cà ri. Sườn cừu được tẩm ướp gia vị vừa phải, mềm, ngọt và mọng nước. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp giữa vị cay cay và béo béo, chắc chắn bạn sẽ bị món ăn này hấp dẫn.
18. Cà ri ếch
Trong khi món cháo ếch ở Singapore đang làm mưa làm gió trong làng ẩm thực châu Á, thì một món ăn khác cũng rất mới lạ và ngon chẳng kém ếch chính là cà ri ếch.
Cà ri ếch có màu vàng gừng, béo ngậy của sữa tươi, bùi bùi của khoai môn, hương vị tuyệt hảo. Thịt ếch mềm, đậm đà hương vị nhưng vẫn giữ được độ giòn đặc trưng, thấm đẫm gia vị cà ri ngon mê hồn. Khi ăn, cho thêm ít rau răm vào cà ri nóng và thưởng thức với bánh mì hoặc bún đều ngon.
19. Cá viên cà ri
Cá viên là món ăn vặt nổi tiếng và rất được trẻ em yêu thích. Giờ đây, công thức món cá viên cà ri thơm ngon mới này chắc chắn sẽ chinh phục được cả những đứa trẻ kén ăn nhất.
Những viên cá viên được nấu chín mềm, thấm đẫm nước sốt cà ri. Vị béo của nước cốt dừa, bùi bùi của khoai môn và nước sốt cà ri đậm đà hòa quyện tạo nên một món ăn hấp dẫn. Món này dùng với bánh mì hoặc cơm đều rất ngon!
20. Cơm cà ri
Cơm là một phần không thể thiếu trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt Nam. Có rất nhiều công thức kết hợp cơm với các món ăn khác nhau để tạo nên những công thức đậm đà hương vị làm thay đổi hương vị của cơm trắng thường ngày.
Cơm cà ri xúc xích có mùi thơm và màu sắc đặc trưng của gia vị cà ri Nhật Bản. Vị cà ri hơi cay nhẹ, quyện cùng trứng ốp la thơm lừng và xúc xích giòn chắc chắn sẽ mang đến một hương vị lạ miệng, khác hẳn với những món cà ri mà bạn đã ăn trước đây.
Ngoài ra, cơm cà ri ba chỉ có mùi thơm hấp dẫn và màu vàng đậm đặc trưng của cà ri. Hương vị đậm đà của nước sốt cà ri hòa quyện với vị dai của thịt bằm, đặc biệt là vị cay giòn của tỏi khô và vị béo béo của ba chỉ chiên.
21. Bún cá viên cà ri
Mì được coi là đặc sản của ẩm thực Trung Hoa và có rất nhiều loại, từ mỳ khô cho đến mỳ nước. Các món thường ăn kèm với bún bao gồm thịt bò, thịt nướng, hải sản,… Hôm nay, Điện máy xanh sẽ giới thiệu đến các bạn một công thức mới lạ và hấp dẫn, đó là món bún cá. Và thơm.
Nước súp sền sệt vừa ăn được nấu theo khẩu vị của người Hoa, mùi thơm của cà ri quyện với vị cay nhẹ của ớt và tiêu càng làm món ăn thêm ngon. Sợi mì to vừa phải, tươi, mềm nhưng không giòn, ăn kèm với chả cá thơm, thấm đều gia vị, ăn kèm cải thảo khiến món ăn cân bằng và hấp dẫn hơn, không quá ngấy cho người ăn. vui thích.
22. Mỳ cà ri
Udon là món mỳ truyền thống độc đáo và hấp dẫn ở Sakura no Sato bởi không thể nhầm lẫn giữa sợi mỳ và nước dùng. Vì vậy, bỏ qua mì udon cà ri trong danh sách này chắc chắn là một sai lầm rất lớn. Hãy cùng chuyên trang vào bếp điểm qua 3 cách làm mì udon hấp dẫn tại nhà nhé.
Quen thuộc nhất là mì udon cà ri bò, sợi mì cho cảm giác dai và trơn, thịt bò mềm nhưng không dai, nước dùng ngọt thanh tự nhiên. Đây là công thức cà ri bò quen thuộc, nay kết hợp với mì udon kiểu mới, hương vị chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.
Điều khiến người ăn ấn tượng với mì udon cà ri nấm chính là sợi mì thơm ngon, dai quyện với nước súp cà ri đậm đà, thơm béo hòa quyện với vị ngọt vốn có của nấm đông cô tạo nên một hương vị hấp dẫn và độc đáo.
Udon cà ri cheetah đầy đặn của chúng tôi có hơi hướng phương Tây, với nước dùng đậm đà, món cà ri là sự kết hợp độc đáo giữa hương vị Á và Âu. Món ăn này rất hài hòa.
Trên đây là bài viết hướng dẫn 22 cách nấu cà ri thơm ngon hấp dẫn cực đơn giản ai cũng có thể làm được. Chúc may mắn với những công thức này!
- Sữa chua Hy Lạp là gì? Sữa chua Hy Lạp và sữa chua thường có gì khác biệt?
- TOP 11 địa chỉ học pha chế đồ uống tốt nhất tại Hà Nội, TpHCM để mở quán kinh doanh
- (1043) món Kem
- [VIDEO] Jerry Cheesecake – Bánh Phô-mai Tom & Jerry
- Lòng heo làm món gì ngon? Tổng hợp 15 cách làm món ngon từ lòng heo dễ làm