6 cách làm hoành thánh thơm ngon, dễ làm, hấp dẫn tại nhà

Đăng ngày 22/11/2022

Hoành thánh là một trong những món ăn Trung Hoa quen thuộc với người Việt bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn của những chiếc bánh hoành thánh. Ngoài cách nhúng nước lèo truyền thống, Aobe còn gợi ý 6 cách làm hoành thánh ngon, đơn giản, hấp dẫn tại nhà.

Là món súp lơ quen thuộc với bao thế hệ người Việt Nam, hoành thánh đã trở thành món ngon dân dã ở đất Sài Thành. Nước súp ngọt đậm đà và bánh mì ngon miễn chê, hoành thánh luôn được mọi người yêu thích. Dưới đây là 6 cách làm ravioli thơm ngon, dễ làm và hấp dẫn tại nhà.

Phương pháp làm ravioli thịt viên

Hoành thánh thịt viên

Nhân hoành thánh thịt viên

  • 300g thịt xay
  • 6 cây nấm đông cô
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 5 củ hành lá
  • Lá hoành thánh
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu hào, đường, bột ngọt
  • Nguyên liệu làm nhân hoành thánh thịt viênNguyên liệu làm nhân hoành thánh thịt viên

    Cách làm hoành thánh

    Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô

    Nấm các bạnngâm nước> khoảng 20 phút cho nở mềm, vớt ra, để ráo nước, cắt miếng nhỏ. Hành tây, củ hành tímbóc vỏ băm nhuyễn,cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu. Hành lárửa sạch, cắt gốc, phần lá thái nhỏ.

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Thịt xông khói Bước 2

    Thịt sau khi mua về ướp vào tô1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu, hành tím băm, hành tím băm, cà rốt, 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe dầu hào, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt. /2 thìa cà phê, trộn đều với nấm đông cô, ướp khoảng 10 phút.

    Ướp thịtƯớp thịt

    Túi hoành thánh bước thứ ba

    Sau khi ướp thịt lâu, cho thịt vào và gói lá hoành thánh cho đến khi hết thịt.

    Gói hoành thánhGói hoành thánh

    Bước thứ tư là nấu hoành thánh

    Chuẩn bị một nồi nước hầm xương, đun sôi> rồi cho 5 củ hẹ vào. Tiếp theo, cho lần lượt từng viên hoành thánh vào nồi, đợi nước sôi trở lại khoảng 5 phút và các viên hoành thánh nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp.

    Nấu hoành thánhNấu hoành thánh

    Thành phẩm bước thứ năm

    Bánh hoành thánh ngon, thịt bên trong ngon, có vị nấm mèo, ăn kèm nước hầm xương, có thêm ít cải xanh hành nổi trên đó. khắp nơi. Thường được chọn cho bữa sáng hoặc bữa tối vì sự tiện lợi và ngon miệng, món ăn này luôn được thực khách yêu thích.

    Thành phẩmThành phẩm

    Hai cách làm hoành thánh giòn

    Hoành thánh chiên giòn

    Nguyên liệu làm bánh rán

    Cách Làm Bột Chiên

    Nhân bánh bao gồm thịt heo bằm, nấm hương, muối, tiêu, 1/2 muỗng canh dầu mè, 2 củhành tím băm nhỏhỗn hợp> Dậy và bọc bằng hoành thánh, gấp chặt lại.

    Chỉ cần một nồi dầu nóng, cho từng khoanh hoành thánh đã xếp vào, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    Hoành thánh chiên

    Món này chấm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise rất hợp, vỏ bánh giòn, nhân thịt thơm ăn vừa thổi cũng rất tuyệt. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm hoành thánh chiên với mì gói hoặc hủ tiếu, đảm bảo sẽ rất ngon.

    Tham khảo thêm: Cách làm hoành thánh hải sản chiên giòn, ăn với cơm hay ăn vặt!

    Ba cách làm bánh bao tôm

    Hoành thánh nhân tôm thịt

    Nguyên liệu làm bánh bao tôm

    Công thức hoành thánh tôm

    Trộn đều thịt xay, tôm và dầu mè 30 phút cho ngấm gia vị. Sau đó lấy một lượng thích hợp và bọc nó trong giấy gói hoành thánh.

    Hầm xương trong 2 lít nước trong 2 giờ để lấy nước ngọt, sau đó ướp gia vị. Chỉ cần nấu sủi cảo, thêm bánh phở, giá đỗ, hẹ và nước hầm xương là bạn đã có một tô mì hoành thánh tôm thơm ngon.

    Hoành thánh tôm thịt

    Ăn với hoành thánh tôm hấp hoặc nhúng nước dùng, nhân như tôm và thịt heo đều ngon, chấm nước tương hoặc nước sốt cũng ngon.

    Tham khảo thêm:Cách nấu mì xá xíu ngon như nhà hàng Trung Hoa

    4 cách làm hoành thánh đậu xanh

    Hoành thánh nhân đậu xanh

    Hoành thánh nhân đậu xanh, vị bùi béo của đậu, vị ngọt của sữa đặc, lớp bì giòn rụm, ăn rất hấp dẫn.

    Thông tin thêm: Cách làm hoành thánh đậu xanh giòn

    5 cách làm hoành thánh sa tế

    Hoành thánh sa tế

    Nguyên liệu làm hoành thánh sa tế

    Cách làm hoành thánh sa tế

    Vẫn là cách làm quen thuộc, trộn nhân, bọc hoành thánh, luộc chín, để ráo.

    Sa tế hoành thánhkhông ăn với nước lèo mà ăn với sốt sa tế sa tế, cũng đơn giản như sa tế, xì dầu dấm đường dầu mè, nêm sao là ăn vàquậy b> đã hoàn tất.

    Hoành thánh sa tế

    Đổ bánh đã ráo nước ra bát, rưới nước chấm lên, rắc thêm ít hành khô và nhâm nhi. Món này ăn khá đơn giản, đầy đủ nước sốt chua ngọt, ăn rất vừa miệng.

    <3

    6 cách làm hoành thánh chay

    Hoành thánh chay

    Nguyên liệu làm hoành thánh chay

    Thực hành hoành thánh chay

    Cách làm cũng như hoành thánh nhưng phần nhân được thay đổi thành đậu hũ non, tàu hũ ky, nấm đông cô, hành lá, gia vị tương, đường, hạt nêm, trộn đều và

    Tham khảo thêm: Học làm hoành thánh chay giòn ngon

    Hoành thánh chay

    Món này có thể ăn canh hoặc xào, hoành thánh chay vị ngon không thể tả Đậu hũ béo ngậy, dai dai hòa quyện với vị ngọt thanh của nấm.

    Tham khảo: 4 cách làm bánh bao tại nhà thơm ngon, hấp dẫn

    Trên đây là 6 cách làm hoành thánh siêu đơn giản và ngon tại nhà, còn chờ gì nữa, nhanh tay ghi lại và bắt tay vào làm hoành thánh tại nhà thôi nào.

    Bách hóa Xanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *