1. Ký hiệu tai là gì?
Phù tai là một loại rong biển khô (rong biển), tên tiếng Anh là Fried seasea. Khi còn tươi, phổ tai có màu xanh đậm, còn ở ngoài tự nhiên nó là một loại lá to và mỏng, rộng hơn 50cm và dài tới vài mét.
<3
Đặc điểm của phổ tai là ngọt, mát và giòn. Chúng có thể được thu hoạch dễ dàng ở bất kỳ vùng biển nào và phơi khô để sử dụng quanh năm. Dù được phơi nắng nhưng vẫn giữ được mùi thơm rong biển rất đặc trưng.
2. Giá trị dinh dưỡng của phổ tai
Vì là một loại rong biển nên giá trị dinh dưỡng của nó rất đáng quan tâm, đặc biệt là sắt, phốt pho, canxi, vitamin a, b1, b12, c và các khoáng chất khác, đặc biệt otome không chứa chất đạm (protein).
Phổ tai có nhiều công dụng, chẳng hạn như:
- Thanh lọc cơ thể khi có khả năng loại bỏ các axit có hại.
- Lợi tiểu, có tác dụng cầm máu (nhờ thành phần axit alginic).
- Phòng ngừa và cải thiện một số bệnh: viêm khớp, thần kinh, xơ cứng động mạch, cao huyết áp, thấp khớp, dị ứng…
- Giảm mỡ và chất nhầy trong cơ thể khi ăn quá nhiều sữa, thịt và đường.
- Có thể làm đen tóc và kéo dài tuổi thọ.
- Thích hợp cho người có chế độ ăn giàu dinh dưỡng.
- Đậu xanh (còn vỏ): 200g.
- Quang phổ tai: 5g.
- Đường phèn: 200g.
- Vani: 1 ống.
- Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước qua đêm.
- Bước 2: hòa mình vào âm nhạc. Bắc nồi nước lên bếp, cho đậu xanh vào nấu chín mềm.
- Bước 3: Cho đường vào khuấy đều. Cuối cùng cho phổ tai vào ấm trà và tắt bếp.
- Mỏng: 150 gam.
- Hạt sen tươi: 200g.
- Củ sen: 1 cái.
- Long nhãn: 200g.
- Dạng bông: 200g.
- Phổ tai: 20g.
- Táo tàu: 100g.
- Đường phèn: 450g.
- Bước 1: Ngâm bo bo, mộc nhĩ, long nhãn trong mỗi chén nước. Sơ chế củ sen, hạt sen, sắn..
- Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, cho củ sen, hạt sen và bột sắn vào đun nhỏ lửa. Tiếp theo cho các nguyên liệu khác vào nêm nếm lại lần nữa trước khi tắt bếp.
- 10 công thức nấu các món hải sản ngon như nhà hàng
- Bánh Mì Việt Nam – Nguồn Gốc Và Những Thăng Trầm
- "Modify" nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh
- Cùng Food Art – Plating Sauces Biến Hóa Món Ăn Thành Những Tác Phẩm Nghệ Thuật
- Tổng hợp 16 cách làm món chay thanh đạm, dinh dưỡng tại nhà
3. Vị ngon của phổ tai
Trà truyền thống
Chuẩn bị nguyên liệu:
Các bước pha trà đen:
Thành phẩm:
Thưởng thức chè đậu xanh với vài viên đá, hoặc thưởng thức khi còn nóng, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, giòn của đậu xanh kèm theo vị mát ngọt của nước.
Phóng to nhân sâm
Chuẩn bị nguyên liệu:
Các bước chế biến nhân sâm:
Thành phẩm:
Hàm lượng của nhân sâm xứng với tên gọi và rất có lợi cho sức khỏe người dùng. Loại trà này có nguồn gốc từ Canton nhưng được người Việt Nam yêu thích vì đặc tính giải nhiệt và bổ.
Tham khảo bộ nồi áp suất tuyệt vời của Điện máy xanh để nấu chè và hầm nhanh hơn:
Trên đây là những thông tin về phổ tai, giá trị dinh dưỡng và một số món ngon từ phổ tai. Hy vọng thông tin này có giá trị với bạn!