Bánh mì nướng muối ớt là món ăn được nhiều người yêu thích hiện nay. Để biết cách làm món ăn này tại nhà, hãy đọc tiếp!
Một trong những món ăn vặt được ưa chuộng nhất hiện nay là bánh mì nướng muối ớt – món ăn có nguồn gốc từ phương Tây. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể có một bữa ăn tối ngon lành, hãy cùng xem cách thực hiện nhé.
Tham khảo thêm: 4 Cách Làm Bánh Mì Ăn Sáng Ngon
1 Cách làm bánh mì nướng muối tiêu trong lò
Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối tiêu
Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt
Cách làm bánh mì nướng muối tiêu trong lò nướng
Bước đầu tiên là làm nước sốt
Cho vào tô: 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tương ớt, 1 thìa sa tế, trộn đều.
Làm nước sốt
Nâng ly bước thứ hai
Dùng cây cán bột để cuộn bánh mì dẹt. Bánh cũ sẽ mềm và dễ cuộn hơn. Phết bơ đun chảy lên cả hai mặt bánh mì. Sau đó đắp hỗn hợp sa tế đã trộn ở bước 1 lên.
Cho vào lò nướng 150 độ C và nướng trong 15 phút (lửa trên), nếu nướng bằng than thì nướng vàng đều 2 mặt.
Nướng bánh mì
Bước thứ ba là làm mỡ hành
Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành lá đã thái nhỏ vào phi thơm rồi trút ra bát.
Làm mỡ hành
Thành phẩm bước thứ tư
Bánh mì nướng muối ớt thành phẩm
Cắt miếng vừa ăn, ăn kèm giò, xúc xích, mỡ hành, sốt mayonnaise, tương ớt. Bánh mì nướng giòn thơm mùi bơ và vị cay cay của tương ớt, sa tế và sốt mayonnaise đậm đà, ăn kèm xúc xích và chà bông thơm lừng
Hai cách làm bánh mì nướng muối tiêu bằng than hoa
Tương tự như làm bánh quy trong lò nướng, nhưng nướng trên than, bánh sẽ thơm hơn nhưng cũng dễ cháy hơn. Do đó, khi nướng bánh bằng lò than, bạn cần chú ý đến lượng than phù hợp, lật bánh thường xuyên để bánh không bị cháy.
Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò than
3 cách làm bánh mì nướng muối tiêu bằng chảo
Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo cũng giống như 2 cách trên. Tuy nhiên, trên khay nướng cần phết một lớp bơ, có thể giúp bánh không bị cháy và thơm hơn.
Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo
4 Cách làm bánh mì nướng muối tiêu bằng nồi chiên không dầu
Dùng nồi chiên không dầu để làm món bánh mì nướng sốt ớt, nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong 5-7 phút.
Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Công thức làm bánh mì nướng muối ớt rất đơn giản phải không các bạn? Còn chần chờ gì mà không trổ tài và cho cả nhà thưởng thức nào.
Chọn mua muối ớt bách hóa xanh chất lượng cao với giá phải chăng:
Trải nghiệm hay Bách hóa xanh