Xì dầu, xì dầu rang là gia vị quen thuộc trong bếp ăn của mọi gia đình và nhà hàng. Hai loại gia vị này được dùng chủ yếu để nêm, ngâm, ngâm các món ăn giúp món ăn thêm ngon và hấp dẫn.
Nhưng chính xác những loại gia vị này được tạo ra như thế nào, ví dụ như sử dụng chúng như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.
Vậy nước tương đen là gì? Nước tương là gì và làm thế nào để làm cho nó. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt xì dầu đậm, xì dầu nhạt, xì dầu nhạt, cách làm xì dầu đậm hay cách làm xì dầu ngon nhất.
Xì dầu đen là gì?
Xì dầu đen còn được gọi là xì dầu đen hoặc xì dầu ngọt. Trên thực tế, nhiều người nhầm lẫn nước tương sẫm màu với nước tương vì hai loại gia vị này rất giống nhau về thành phần, màu sắc và mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng sai gia vị, bạn sẽ không thể có được món ăn ngon.
Thành phần có trong hắc xì dầu chủ yếu là đậu nành nguyên chất, bột mì, đường, muối, chất tạo màu caramel,….
Xì dầu đậm vị đậm đà, đậm đà hương vị và độ sánh cao, chủ yếu dùng làm gia vị.
Nước tương là gì?
Xì dầu hay còn gọi là nước tương, là một loại nước chấm được làm bằng cách trộn đậu nành, gạo rang, nước và muối rồi ủ lên men, ủ trong thời gian dài.
p>
Xì dầu là một chất lỏng màu đen nhạt. Trong công thức nấu ăn tiếng Anh, nước tương còn được gọi là nước tương nhẹ.
Nước tương chủ yếu được dùng làm nước chấm, gia vị trong bánh mì, chả cá để tăng thêm hương vị cho các món ăn.
Cách làm nước tương
Cách pha nước tương đúng cách rất cần thiết để có được một bát nước tương đúng vị. Hãy cùng Bếp 4 Mùa thực hiện các bước chuẩn bị sau đây nhé!
Chuẩn bị tài liệu
- Nước tương: 4 muỗng canh
- Ớt: 1
- Tỏi: 2 tép
- Đường trắng: 1 muỗng canh
- Nghề nghiệp là gì? Cách định hướng nghề nghiệp trong tương lai
- [2020] Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển
- Cúng tất niên bao nhiêu chén chè? Ý nghĩa con số chén chè cúng
- Mách bạn cách bảo quản gạo tránh khỏi mốc hay mỗi mọt
- Khám phá lẩu Nhật Bản: Shabu shabu, Oden, Sukiyaki, Yosenabe, Chanko là gì?
Các bước
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Để nước chấm đậm đà hơn, bạn có thể băm hoặc xay nhuyễn tỏi và ớt. Bây giờ bạn cho tỏi và ớt đã sơ chế vào một chiếc bát nhỏ
Bước thứ hai: Bạn chọn một chiếc bát sạch, cho 1 thìa đường trắng, 4 thìa nước tương vào rồi dùng đũa hoặc thìa khuấy đều. cho đến khi đường tan hết.
Bước 3: Bây giờ, bạn cho tỏi, ớt đã sơ chế vào bát nước chấm và đảo đều lần nữa. Bằng cách này, bạn có thể có nước tương trong 2 đến 3 phút.
Hết bài viết
Trên đây là những chia sẻ về nước tương đen là gì, nước tương nhạt là gì và cách làm nước tương (xì dầu) một cách cụ thể nhất. Hi vọng bài viết mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn đọc!