Chắc hẳn rất nhiều bạn đang thắc mắc whipped cream hay milk cream là gì? Đó là một sản phẩm sữa ngon, phong phú. Đọc bài viết ngay và tìm hiểu thêm về kem sữa tươi với bộ phận màu xanh lá cây!
Khi ăn bánh, uống nước hay học cách làm một chiếc bánh sinh nhật đơn giản, bạn sẽ thắc mắc lớp trắng béo ngậy đó là gì, nó được tạo ra như thế nào và nó hoạt động như thế nào. Cái nào đúng? Tìm hiểu dưới đây.
Kem sáng là gì?
Kem sữa tươi hay còn được biết đến với tên gọi Whipping Cream
Kem, còn được gọi là kem nhạt hoặc kem vận chuyển, được làm từ sữa bò. Kem sữa tươi ở dạng lỏng, hơi sệt. Khi đánh kem sẽ bông xốp và nhẹ.
Sữa sau khi vắt xong để yên khoảng 24 tiếng sẽ thấy có một lớp váng nổi lên trên, đó chính là chất béo trong sữa. Sau khi hớt bỏ lớp váng, sau nhiều lần xử lý khác nhau sẽ thu được váng sữa hoặc cream của sữa tươi.
Kem đánh bông có caochất béo, thường từ 38% đến 40%. Thông tin hàm lượng chất béo được in trên hộp. Đây cũng là điểm phân biệt whipped cream và các chế phẩm khác từ chất béo sữa.
Vì được làm bằng sữa nguyên chất nên kem tươi không đường, béo béo, thơm và tan ngay trong miệng.
Tham khảo: Whey là gì?
2 cách làm kem tươi bằng máy đánh trứng
Dùng máy đánh trứng đánh bông kem
Mẹo Muốn chọn trứng ngon nên chọn trứng có buồng khí nhỏ và cân đối ở giữa, khi trứng già buồng khí sẽ lớn và sẽ nổi lên. Bạn có thể mua kem ở các siêu thị lớn hoặc hệ thống bán lẻ.
Các bước làm kem tươi bằng máy đánh trứng
Bước đầu tiên là làm tan chảy bơ và sữa
Cho sữa tươi và bơ vào nồi, đun lửa vừa. Trong khi đun, dùng máy đánh trứng đánh bơ cho tan hết vào sữa thì tắt bếp.
Đun bơ và sữa
Bước 2 Kem
Đổ hỗn hợp vào tô lớn và đánh bằng máy đánh trứng ở chế độ cao nhất. Đánh kem cho đến khi kem bắt đầu bông cứng lại và tạo thành những gợn sóng nhẹ.
Đánh kem
Thành phẩm bước thứ ba
Sau khi khuấy đều, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh. 24 giờ sau Trong tủ lạnh, kem đánh bông đã sẵn sàng cho chiếc bánh yêu thích của bạn.
Whipping Cream bằng máy đánh trứng
3 cách làm kem tươi không cần máy
Nguyên liệu làm kem tươi không cần máy
Cách làm kem tươi không cần máy
Bước 1 Lắc kem
Cho crème fraiche, vani và đường vào hũ, đậy chặt nắp và lắc đều hũ trong khoảng 3 – 5 phút.
Lắc kem tươi
Bước 2 Kiểm tra kem tươi
Bạn mở nắp ra, kiểm tra độ bông xốp của kem, nếu chưa, bạn đậy nắp lại và lắc lại cho đến khi ưng ý.
Kiểm tra kem tươi
Thành phẩm bước thứ ba
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể phết kem tươi lên mặt bánh và thưởng thức.
Whipping Cream không dùng máy
4 điều nên và không nên khi làm & cách bảo quản kem tươi
Nếu bạn dùng kem đánh bông, kem sẽ dễ tan chảy ở nhiệt độ phòng. Do đó, nếu bạn làm kem để trang trí bánh kem thì phải lưu ý vấn đề này nhé!
Kem đánh bông Khác với kem nhạt. Tuy cũng là whipped cream, nhưng whipped cream là kem đánh bông, được bán dưới dạng chai xịt kem, dùng ngay, còn whipped cream là kem đánh bông dạng lỏng, dùng làm nguyên liệu trong nấu ăn.
Lưu ý khi làm & cách bảo quản Whipping Cream
Kem đánh bông nên được bảo quản trong tủ lạnh. Chắc chắn không lưu trữ ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Sau khi mở nắp, các bạn chú ý đóng kín cạnh hộp sau khi sử dụng, sử dụng hết trong vòng 1 tuần sau khi mở hộp!
5 vấn đề thường gặp khi đánh bông kem
Sự khác biệt giữa whipping cream và whipping cream là gì?
Whipping Cream và Topping Cream
Kem nhẹ nguồn gốc động vật, ít ngọt, không đường, lỏng và khá đắt, thường dùng trong kỹ nghệ làm bánh.
Topping cream có nguồn gốc từ thực vật, ít ngọt béo, ít đường, vị kem béo ngậy, ít lỏng, thường dùng để phủ và trang trí bánh, thời gian bảo quản lâu.
Tham khảo: Topping cream là gì và sự khác biệt giữa nó với whipped cream là gì?
Tôi nên làm gì nếu kem đánh bông bị tách nước?
Làm Whipping Cream dễ dàng bằng máy đánh trứng
<3 Đừng lo, bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách:
Nếu kem chưa được chia quá nhiều:Cho một ít kem tươi lỏng vào và dùng spatula khuấy đều để kem mịn trở lại.
Nếu whipping cream bị tách nước quá nhiều:Khả năng phục hồi là rất thấp. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng kem cho các món không cần đánh kem hoặc làm bơ tươi.
Tôi có thể mua kem sáng ở đâu?
Kem nhạt phổ biến, cũng như đồ uống có đá và bánh ngọt sử dụng kem nhạt. Nhưng để có được kem sữa tươi chất lượng tốt và giá cả hợp lý thì cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng.
Nếu muốn mua trực tiếp, bạn nên đến trực tiếp cửa hàng chuyên về bánh. Ưu điểm là có nhiều thương hiệu, mẫu mã để lựa chọn, hàng nhanh hết nên bạn không lo mua phải hàng cũ. Nếu muốn mua hàng online, bạn nên chọn những cửa hàng, kênh bán hàng uy tín, chất lượng, được nhiều người biết đến.
Xanh là thông tin về whipping cream, hi vọng có thể giúp ích cho các bạn trong việc chọn mua và sử dụng các sản phẩm từ sữa nhé!
Bách hóa Xanh