Lập kế hoạch vui hè cùng bé
27-07-2017

Mùa hè vẫn thường được xem là mùa kết nối và quây quần bên nhau của cả gia đình. Đó cũng chính là dịp ba mẹ thưởng cho bé những món quà nhỏ xinh, những chuyến đi du lịch tuyệt vời sau khoảng thời gian học tập chăm chỉ. Một kế hoạch hè hoàn hảo để bé vừa được vui chơi, vừa phát triển một cách khoa học nhất chính là “trợ thủ” đắc lực cho ba mẹ mùa hè này. Đã có “bí kíp” lên kế hoạch ngay ở đây nhé:

  • Đừng tự mình quyết định hết những hoạt động vui chơi cho bé mà hãy ngồi lại và lắng nghe những mong muốn của con trẻ. Được làm những điều mình thích chắc chắn bé sẽ thích thú hơn nhiều. Những câu hỏi như “Con có muốn đi chơi ở đâu không?”, “Một chuyến đi công viên nước thì sao con nhỉ?”…cũng là những gợi ý rất hay cho bé.

  • Nhẹ nhàng chia sẻ và góp thêm ý kiến của ba mẹ để kế hoạch của bé càng tuyệt vời hơn: “Kế hoạch này quá “xịn” luôn, mà mẹ thêm 1 ý này nữa có thể sẽ hoàn hảo đấy!”
  • Cùng bé lập kế hoạch chi tiết và luôn tôn trọng ý kiến riêng của bé để bé cảm nhận được vai trò của mình trong việc xây dựng kế hoạch mùa hè cho cả nhà.
  • Đồng hành cùng bé thực hiện từng bước của kế hoạch. Nếu có vấn đề phát sinh làm kế hoạch không được như dự tính thì ba mẹ “chữa cháy” ngay bằng những hoạt động khác để bé được vui chơi thoải mái bên gia đình.

Những kế hoạch hè không những trở thành sợi dây gắn kết tình cảm gia đình thêm bền chặt mà còn giúp bé phát triển khả năng tư duy, tự lập và hình thành quan điểm cá nhân riêng của mình. Ba mẹ vừa đóng vai trò là người hướng dẫn, vừa là người bạn đồng hành tin cậy trong mọi kế hoạch của bé.

Đôi khi một kế hoạch dọn dẹp nhà cửa vui nhộn, hoặc một buổi cùng mẹ vào bếp để sáng tạo nên một bữa tiệc bánh rán đơn giản, dễ thương cũng là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn. Vừa nhanh lại vừa tiện lợi, Bột Bánh Rán Pha Sẵn từ Ajinomoto và một ít món đồ trang trí là tất cả những gì mẹ và bé cần để tận hưởng một mùa hè thật vui, thật ý nghĩa nhé!

Chưa hết đâu, gửi những chiếc bánh rán độc đáo cả nhà mình cùng làm được về cho Ajinomoto tham dự cuộc thi “Sáng tạo bánh rán – Rộn ràng hè vui”, mình sẽ có cơ hội được “bổ sung” thêm vào kế hoạch hè 1 chuyến đi Nhật Bản hoặc đi Vinpearland cực kì cực kì hấp dẫn luôn nha.

Bắt tay ngay lên một kế hoạch vui hè tuyệt vời thôi cả nhà nhỉ?