Bí quyết để bé vui vẻ vào bếp cùng mẹ
14-07-2017

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản đã chỉ ra rằng những đứa trẻ được tham gia vào các công việc gia đình cùng cha mẹ sẽ có kết quả học tập tốt hơn cũng như có mối quan hệ tốt với những người xung quanh. Căn bếp quen thuộc của nhà mình chính là nơi mẹ có thể dễ dàng quan sát bé làm việc say mê dưới sự “chỉ đạo” tận tình từ mẹ. Mỗi lần vào bếp không chỉ đơn giản giúp bé học được nhiều kỹ năng nấu nướng mà còn giúp hình thành ý thức chia sẻ công việc nhà với các thành viên trong gia đình nữa. Hãy bắt đầu khuyến khích bé vào bếp bằng những bí quyết đơn giản dưới đây mẹ nhé:

  • Những món ăn bé thích chính là tuyệt chiêu lợi hại nhất để dễ dàng kéo bé vào bếp. Tự tay làm được món mình yêu thích sẽ khiến bé cảm thấy tự hào lắm nha.
  • Chuẩn bị những nguyên liệu bắt mắt đối với bé như trái cây, socola, kẹo dẻo nhiều màu cũng tạo nhiều sự hứng thú để bé tận hưởng thời gian thật vui cùng mẹ trong bếp.
  • Cho bé tham gia giúp mẹ từ những công đoạn đơn giản nhất như đi siêu thị, lựa chọn và sơ chế nguyên liệu, trang trí, trình bày, dọn bếp…Bé sẽ học được nhiều bước khác nhau của quá trình nấu một món ăn cũng như cảm nhận được nhiều hơn vai trò của mình trong gia đình.

  • Giới thiệu cho bé những điều bổ ích về dinh dưỡng, chế độ ăn lành mạnh, sẵn tiện “nêm” những bài học nhẹ nhàng để mỗi lần vào bếp cũng là một lần bé học được thêm nhiều thứ.
  • Để bé thỏa thích sáng tạo theo trí tưởng tượng bay bổng bằng cách “phân công” cho bé các công đoạn thú vị như trang trí, tạo hình món ăn.

Bánh rán chính là một món ăn dễ dàng để mẹ có thể bắt đầu thử cùng bé vào bếp. Với Bột Bánh Rán Pha Sẵn từ Ajinomoto siêu tiện lợi, chỉ cần 3 phút và những nguyên liệu trang trí đơn giản là mẹ và bé đã có thể hoàn thành những chiếc bánh rán thật dễ thương. Đặc biệt hơn, mẹ hãy chia sẻ các công thức bánh rán sáng tạo của cả nhà về cuộc thi ảnh SÁNG TẠO BÁNH RÁN, RỘN RÀNG HÈ VUI để có cơ hội nhận được chuyến du lịch Nhật Bản cho cả nhà cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Chúc mẹ và bé có những phút giây thật vui trong căn bếp thân yêu nhé !