Bật mí 6 hoạt động kết nối tình mẹ con
14-07-2017

Công việc và cuộc sống hiện đại nhiều khi cuốn người mẹ vào rất nhiều lo toan, bận rộn đến mức quên mất việc tham gia các hoạt động gắn kết tình mẹ con. Mẹ không nhất thiết phải dành quá nhiều thời gian chơi đùa cùng con, chỉ cần 15 phút mỗi ngày dành trọn vẹn cho bé yêu của mình, biến những giây phút ngắn ngủi trở nên thực sự chất lượng và có ý nghĩa, cùng con vui đùa và lớn lên bằng các hoạt động đơn giản như sau:

Mẹ con mình hẹn hò nhé

Sau giờ con tan trường, mẹ đến đón con và cùng con đi ăn kem, đến các khu vui chơi, những nơi con thích sẽ giúp hai mẹ con có những khoảng giây phút vui vẻ bên nhau.

Đọc sách cùng con

Mỗi trang sách mở ra, mẹ đưa con đến với những vùng trời kiến thức mới. Mẹ có thể cùng bé đi nhà sách, lựa chọn những quyển sách con thích, cùng con đọc sách, và giải thích những thắc mắc và bàn luận về những điều thú vị. Qua cách bé tiếp cận với sách, mẹ sẽ hiểu con muốn gì, từ đó giải đáp, cũng như đưa ra những góc nhìn đúng cho con.Tâm sự với con mỗi ngày

Trong bản năng mỗi đứa trẻ luôn có nhu cầu được tâm sự và sẻ chia, sau giờ làm việc hoặc trước khi đi ngủ, mẹ có thể dành ra thời gian ngồi bên con chuyện trò, nghe con kể những hoạt động trong ngày của bé, biết được con có gì vui, có gì vướng mắc để giải quyết kịp thời.

Mẹ con mình cùng lên mục tiêu và hoàn thành nhé

Mẹ và bé hãy đặt ra một mục tiêu chung trong bất kì hoạt động nào, như chơi bóng được 10 điểm trong 5 phút, và cùng con “chiến đấu” để đạt được mục tiêu đó. Những hoạt động gắn kết tình mẹ con giúp nâng cao tinh thần “đồng đội”, bé học được các kỹ năng sống.

Chơi đùa cùng con

Mẹ đóng vai thành một người bạn, cùng con chơi các trò đơn giản tại nhà như xếp mô hình, búp bê, tô màu, hay rủ bé vào bếp phụ mẹ nấu ăn. Cuối tuần này, với bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto siêu tiện lợi, mẹ và bé có thể cùng sáng tạo nên những chiếc bánh rán mềm xốp, thơm ngon. Mỗi lần vào bếp, tình cảm mẹ con càng thêm gắn kết, ngọt ngào như những chiếc bánh rán.

Mẹ đừng quên thể hiện cử chỉ yêu thương với bé

Bên cạnh việc vui đùa, trò chuyện với con thì một bí quyết để tình cảm được bồi đắp từng ngày là thường xuyên bày tỏ yêu thương với bé qua các cử chỉ như: ôm, nựng, hôn, vuốt tóc, nói những điều ngọt ngào.

Bé sẽ cảm thấy được sự quan tâm, gần gũi và cảm nhận tình thương trực tiếp từ mẹ.

Những hoạt động gắn kết tình mẹ con từng chút mỗi ngày là dòng nước mát lành tưới mát cây tình yêu để bé lớn lên khỏe mạnh từ thể chất đến tinh thần. Lớn lên cùng con là một hành trình thú vị mà mẹ con mình bước đi bằng cả trái tim yêu thương.