Cách Nấu Cà Ri Gà | Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Bữa Tiệc Ngày Tết

Đăng ngày 22/11/2022

Cà ri gà – món ngon nổi tiếng không chỉ xuất hiện trong các tiệc cưới hỏi, giỗ, sinh nhật… và nhiều bữa tiệc khác mà còn được ưa chuộng trong dĩa ăn tối. TếtHiện đại Tuy vốn được sản xuất tại Ấn Độ nhưng được mang về Việt Nam và biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt, lược bỏ nhiều công đoạn nhưng hương vị thơm ngon chuẩn mực khiến ai cũng hài lòng. Cách nấu cà ri gà ngon không khó. Chỉ cần đảm bảo thịt gà chín mềm và thơm, khoai lang và cà rốt mọng nước, quyện với sốt cà ri và dùng kèm với nước cốt dừa béo ngậy, sánh mịn là bạn đã hoàn thành.

Tham khảo mô tả nguyên liệu chi tiết bên dưới và Cách làm cà ri gà tại nhà ngay bây giờ!

cà ri gà

Cà ri gà

Trước khi vào bếp làm món cà ri gà, việc đầu tiên cần làm là sơ chế và chọn nguyên liệu phù hợp. Và bạn biết không, không chỉ món cà ri gà, một khi đã vào bếp, nấu bằng cả trái tim, chuẩn bị nguyên liệu đều là những bước thiết yếu.

Nguyên liệu cà ri gà ngon

  • 500g thịt gà
  • 1 củ khoai lang
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 500 g dừa nạo
  • 4 cây sả
  • 3 muỗng canh bột cà ri
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê gia vị
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 tép tỏi
  • 2 quả ớt
  • 6 ổ bánh mì
  • Chú ý khâu chọn gà của chúng ta: gà ta nên chọn loại nặng khoảng 1,5kg, gà hơi già và dai, vì hầm lâu chất lượng thịt sẽ ngon hơn. sẽ không quá thối.

    Chọn gà ngon – cách nấu cà ri gà

    Cách nấu cà ri gà ngon

    – Bước đầu tiên khi nấu món Cà ri gà là sơ chế gà. Gà ta sau khi mua về phải rửa sạch với rượu trắng để khử mùi hôi. Nếu không có rượu trắng, bạn cũng có thể dùng muối tinh để thay thế, xát muối lên gà rồi rửa sạch lại. Sau đó chặt gà thành từng miếng vừa ăn, khi mua gà ngoài hàng bạn cũng có thể nhờ người bán chặt cho nhé!

    Sau đó ướp gà với sả băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối.

    ướp thịt gà - cà ri gà

    Cà ri gà om

    Trộn đều các thứ và ướp khoảng 2-4 tiếng cho gà ngấm gia vị.

    cách làm cà ri gà

    Cách làm cà ri gà

    – Bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà cho món Cà ri gà: Vắt lấy 1 chén dừa nạo và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau khi bát sữa nguội sẽ có một lớp dừa béo ngậy nổi lên trên, bạn tách lớp này ra và hòa phần nước cốt còn lại với 2 lít nước lọc.

    vắt nước cốt dừa - nấu cà ri gà

    Vắt nước cốt dừa – nấu cà ri gà

    – Cũng chế biến các loại củ: Khoai tây, Khoai lang, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch. Cắt 3 củ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó dùng một chiếc chảo riêng, chiên vàng mặt ngoài để củ không bị nát khi ninh cùng gà.

    – Trong một chảo khác, cho thịt gà đã ướp vào xào sơ qua, cho dầu ăn và sả băm vào đảo đều rồi cho vào để lửa lớn, xém da 2 bên. Khi mặt ngoài của gà đã chín thì tắt bếp.

    cà ri gà

    Cà ri gà

    Cách làm cà ri gà: Chuẩn bị một nồi lớn, đun sôi nước cốt dừa loãng, sau đó cho phần thịt gà đã sơ chế vào nồi, thêm đường sữa tươi, đun lửa nhỏ.

    Lưu ý: Nước dừa phải được đun sôi trước khi cho gà vào để món cà ri gà không bị chua.

    cách nấu cà ri gà

    Cà ri gà

    Lưu ý: Hớt sạch bọt khi hầm gà.

    – Sau khi hầm cà ri gà khoảng 30 phút hoặc đến khi gà chín mềm thì cho các loại củ vào nồi tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi khoai chín mềm, lúc này mới cho lớp dừa dày vào. Đun cà ri gà cho đến khi rau củ chín đều thì nêm lại gia vị theo ý thích rồi tắt bếp.

    cách nấu cà ri gà

    Cà ri gà

    Vậy là món cà ri gà thơm ngon ngày Tết đã hoàn thành. Thịt gà được tẩm ướp gia vị quyện với nước cốt dừa béo ngậy, thơm ngon. Món cà ri gà này có thể ăn kèm với bánh mì hoặc bún tươi đều ngon.

    Thông tin dinh dưỡng bổ sung về cà ri gà

    Cà ri gà thơm ngon không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn khiến bạn bất ngờ vì giàu dinh dưỡng!

    • Chống oxy hóa: Cà ri gà có nhiều loại rau củ khác nhau nên có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là tác dụng chống lão hóa rất tốt (tức là chống oxy hóa, tái oxy hóa).
  • li>
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Những món cay và béo như cà ri gà giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa rất hiệu quả, bạn có tin không? Vị cay nồng của nó giúp kích thích tiết dịch vị hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn. Nhưng hơi cay nên ăn vừa phải nhé!
  • Chống viêm: Trong cà ri gà có nhiều thành phần như bột nghệ, bột cà ri… có tác dụng chống viêm cho cơ thể rất hiệu quả.
  • cà ri gà

    Cà ri gà

    Trên đây đã giới thiệu chi tiết cách nấu cà ri gà ngon, hi vọng các bạn có thể dễ dàng vào bếp chế biến món cà ri gà thơm ngon. Hướng dẫn của bạn cho bữa tối gia đình và các cuộc họp mặt.

    Có thể bạn quan tâm:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *