Cách làm bánh bột lọc Huế nhân tôm thịt gói lá chuối dai ngon

Đăng ngày 22/11/2022

Ăn bánh bột lọc đã lâu nhưng bạn đã biết cách làm bánh bột lọc lá chuối ngon không ngán chưa? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!

Bánh bột lọc gói lá chuối

Bánh bột lọc là đặc sản thơm ngon được người dân xứ Huế yêu thích, được người dân khắp mọi miền đất nước vô cùng yêu thích. Hôm nay Midori xin hướng dẫn các bạn cách làm món bánh bột lọc lá chuối thơm ngon không cần khuấy bột không những đảm bảo độ thơm ngon mà còn đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với cách làm truyền thống.

1 Nguyên liệu làm bánh lá chuối

Lưu ý:– Thịt lợn tươi có màu hồng nhạt, không có màu xanh đậm hay nhớt, bề ngoài khô ráo. Mỡ vừa săn chắc, không có màu lạ. Ấn vào khối thịt có độ đàn hồi tốt. -Ngoài ra, nên chọn thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ, khi chặt miếng thịt sẽ mềm và ngọt hơn. – Lá chuối có thể mua ở chợ hoặc gói sẵn trong siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

Nguyên liệu làm bánh bột lọcNguyên liệu làm bánh bột lọc

Hai cách làm bánh bột lọc lá chuối

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Lá chuối mua về rửa sạch với nước, dùng khăn lau sạch rồi thái miếng vuông có chiều dài 17-20cm.

Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho lá chuối vừa cắt vào đun trong 5 -7 phút, đợi nước sôi thì tắt bếp, bắc ra. ra lá chuối và thử. nNếu không còn nghe thấy tiếng lạo xạo của lá chuối thì bạn có thể lấy lá chuối ra.

Sau khi nấu lá chuối, hãy lau lá chuối bằng khăn khô!

300g thịt lợnTiếp tụcRửa sạch và thái miếng nhỏ.

300g tômBóc vỏ và đầu, rút ​​chỉ lưng, rửa sạch với nước.

Bước thứ hai là làm bột bánh

Pha bột bánhPha bột bánh

Bạn lấy máy trộn bột 400g bột sắn dây, 300ml nước sôi, 1 thìa muối và bật công tắc máy trộn bột trong vòng 15-20 phút.

Sau khi bột đã được trộn đều, bạn lấy bột ra, phết 2 thìa dầu ăn lên tay, tiếp tục nhào bột một lúc cho bột mềm.

p>

Sau khi nhào bột, dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để bột lên men trong 2-3 giờ.

Lưu ý: Nếu không có máy trộn bột, bạn có thể pha bột theo công thức 400g bột sắn dây và 400ml nước sôi trong tô nhé! Phương pháp truyền thống này, tuy tốn nhiều công sức, nhưng lại rất ngon.

bước 3 Nhân bánh bột lọc tôm

Ướp tôm thịtƯớp tôm thịt

Bạn cho300 gam tôm và 300 gam thịt ra 2 bát riêng, sau đó cho 1 thìa hành tím băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước mắm và 1 thìa tỏi đen Bằm. tiêu, 1 thìa ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa muối.

Đảo đều và để tôm và thịt thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Bánh rán bước 4

Xào nhân bánhXào nhân bánh

Tiếp theo bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm 1 muỗng canh tỏi và 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.

Khi hành và tỏi đã xào xong, cho thịt heo vào xào cùng. Đảo đều tay cho đến khi thịt heo săn lại và mỡ heo bắt đầu hơi chảy ra thì cho tôm vào xào cùng.

Chiên đến khi tôm chuyển sang màu đỏ, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Bánh 5 Bước

Gói bánh bột lọc Huế nhân tôm thịtGói bánh bột lọc Huế nhân tôm thịt

Chuẩn bị phần nhân, ủ bột, bắt tay vào làm bánh bột lọc thôi nào!

Bạn chia bột thành những phần bằng nhau và cán thật mỏng. Bạn cho nhẹ một lượng nhân bao gồm cả tôm và thịt vào rồi gập đôi bánh lại cho các mép bánh dính vào nhau để khi luộc nhân không bị rơi ra ngoài.

Sau khi nhân đã bọc kín toàn bộ vỏ bánh, bắt đầu gói bánh trong lá chuối.

Quét 1 lớp dầu mỏng lên lá chuối, đặt 1 chiếc bánh bột lọc vào, gập lá chuối làm đôi cho đến khi lá chuối phủ kín hết chiếc bánh.

Lưu ý: Nếu ở bước này bạn chưa quen gói lá chuối thì có thể dùng dây buộc bánh lại để cố định nhé!

Bánh hấp bước 6

Bạn chuẩn bị nồi hấp, đặt bánh lên xửng và đổ nước, bạn tiếp tục hấp bánh bột lọc15-20 phút.

Sau 15 phút,bạn lấy thử 1 chiếc bánh ra, nếu bánh chuyển sang màu trong, có vị ngọt và mềm là bánh đã chín.

Hấp bánh bột lọcHấp bánh bột lọc

Thành phẩm bước thứ bảy

Bánh bột lọc sau khi hấp chín, bày ra đĩa, rưới một chút nước mắm chua ngọt và thưởng thức. Ăn khi còn nóng thì tuyệt vời

Bánh bột lọc gói lá chuối hấp dẫnBánh bột lọc gói lá chuối hấp dẫn

3 Thưởng thức

Bánh được hấp chín, lớp da mềm và dai, nhân tôm thịt được chiên giòn thấm gia vị. Ngoài phương pháp này, bạn cũng có thể biến tấucách làm bánh nhân thịtvà nó rất ngon! Hãy thử làm một món ăn đặc biệt! Cái này để cả nhà cùng thưởng thức.

Bài viết trên là cách làm bánh bột lọc Huế ngon, dai không ngấy. Đảm bảo khi bạn làm món bánh này cả nhà sẽ thích mê. Đừng quên tham khảo cách làm bánh bột lọc bột sắn dây và trổ tài nhé!

Xem clip Douyin làm bánh bột lọc lá chuối:

Mua bột sắn ở bách hóa rau củ về làm bánh bột lọc lá chuối:

Bách hóa Xanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *