Bánh mousse là món khoái khẩu của nhiều người, có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau bắt mắt. Khi ăn miếng bánh được bao phủ bởi một lớp kem mềm mịn, ngọt ngào sẽ mang đến cho bạn cảm giác khó quên. Bánh trông rất đẹp mắt, tay nghề tinh tế mà cách làm lại rất đơn giản, bạn nào muốn làm bánh tặng người yêu thì tham khảo Cách làm bánh moussedigifood </i强Chia sẻ nó dưới đây.
Mousse là gì?
Mousse là một loại bánh kem ngọt, mềm với lớp bánh mỏng bên dưới, có nguồn gốc từ Pháp và thường được dùng trong các bữa trà chiều, tráng miệng, ăn nhẹ. 3 nguyên liệu chính để làm mousse là: gelatin, kem tươi và lòng trắng trứng. Với mỗi loại, bạn có thể cho nhiều hoặc ít kem hoặc lòng trắng trứng tùy theo ý thích.
Khi thưởng thức bánh, bạn sẽ cảm nhận được lớp kem béo ngậy, vị ngọt tự nhiên của lớp bánh cùng hương vị trái cây và socola.
Mousse được chia thành mousse mặn và mousse ngọt.
- Mousse ngọt: Được làm bằng lòng trắng trứng, sô cô la và trái cây.
- Mousse mặn: được làm từ trứng luộc, gan ngỗng hoặc cá, thường được dùng làm món khai vị.
- Xoài chín (khoảng 1kg)
- Bánh quy 120g
- Kem 300g
- 60g bơ lạt
- 20g gelatin
- Đường khoảng 110g
- Khuôn làm bánh
- Máy khuấy, đánh trứng
- Người nghiền bánh quy
- Hấp bơ trong nồi cách thủy cho đến khi tan chảy.
- Trộn đều bơ và bánh rồi cho vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-40 phút cho đông lại
-
-
- 4 chanh dây
- 2 lòng đỏ trứng
- 1 tờ gelatin
- Đường: 50g
- Bơ đun chảy: 30g
- 1/2 muỗng cà phê bột mì
- 200g kem tươi
- Bột mì: 15 gram
- Bột ngô: 5 gam
- Bột nở: 1g
- Sữa tươi không đường: 10ml
- Chiết xuất vani: 1/2 muỗng cà phê.
- 1 túi Oreo hoặc kem
-
-
- Mẹo của digi: Cách làm bánh flan siêu dễ cho cả nhà
-
-
- Bột ca cao nguyên chất
- Sữa tươi
- Đường
- Sô cô la chip đen
-
-
- Bánh quy hoặc bánh Oreo
- bơ
- Gelatin
- Đường
- Kem đánh bông
- Sữa chua không đường
- Nước chanh
-
- 5 Công thức làm bánh chuối dễ làm tại nhà
- Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không khí Invincible
- Cách làm bánh đậu nành dẻo thơm ngon siêu đơn giản tại nhà
- Review chi tiết bánh mì hoa cúc nổi tiếng trứ danh nước Pháp
- Học ngay cách làm bánh khoai mì nướng mềm thơm cực hấp dẫn và dễ làm
- Cách làm ức gà sốt mật ong vàng ươm, thơm ngon đậm vị
- Trang trí bánh: Kem bơ kiểu Thụy Sỹ (với lòng trắng trứng) – CT Kem bơ trà xanh
Xem thêm:
Các bước
Làm đế bánh: Lấy bánh quy nghiền nát với bơ tan chảy. Sau đó, trộn bánh và bơ với nhau. Bạn lấy khuôn, đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, nén chặt rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút để bánh cứng lại.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Làm mousse: Làm đông bột gelatin trong nước trong 10 phút, sau đó đổ hỗn hợp sữa chua và gelatin vào. Khuấy đều.
Làm kem phủ bánh: Trộn đường vào kem đánh bông và đánh cho đến khi bông lên. Sau đó đổ hỗn hợp sữa chua và gelatin vào và đánh cho đến khi mịn. Chia hỗn hợp trên thành 3 bát, mỗi bát có thể đổ màu thực phẩm vào.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Cho vào khuônn: Khi vừa ý lấy đáy bánh ra, đổ kem sữa chua vào, cho vào tủ lạnh 4-5 tiếng là dùng được.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Vậy là bạn đã biết cách làm bánh mousse tại nhà đơn giản mà ngon rồi. Hãy lưu lại những công thức được chia sẻ trên blog digifood ở trên để trổ tài và cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc may mắn.
Xem thêm bài đăng:
-
Các bước:
bước 1: Kem tươi cho vào tô, đun cách thủy, không đun sôi. Thêm chất lỏng đánh bông ấm và trộn với bột ca cao nguyên chất cho đến khi kết hợp tốt.
bước 2: Cho lượng sữa tươi, đường và bột bắp vừa đủ vào tô lớn, trộn với hỗn hợp kem cacao ở trên rồi đổ đều vào tô. Khuấy đều.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Bước 3: Đun hỗn hợp trên trong nồi nhỏ ở nhiệt độ thấp, vừa đun vừa khuấy. Đun sôi khoảng 5 phút, cho sô cô la đen vào nồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn. Khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
bước 4: Bước này lọc hỗn hợp và đổ vào khuôn, có thể lót giấy nến vào khuôn để lấy bánh ra dễ dàng hơn. Để lọc thành bột mịn, lọc qua rây và làm lạnh trong tủ lạnh trong 5-6 giờ.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Cách làm bánh mousse sữa chua
Bánh mousse có vị chua ngọt, thơm dẻo và rất ngon, bạn hãy nhanh tay làm món bánh hấp dẫn cho gia đình mình nhé.
-
Cách làm bánh mousse cam
Cách làm bánh mousse chanh dây cũng tương tự như vậy, các bước làm pancake cũng tương tự. Bạn cũng sẽ cần làm phần đế, mousse và lớp phủ bên trên.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Về nguyên liệu, thay vì chanh leo, bạn có thể chuẩn bị cam, làm nhân bánh Oreo dưới đáy bánh rồi cho vào khuôn để tủ lạnh. Sau đây digifood sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mousse cam:
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng đã đánh tan và kem phô mai vào tô lớn trộn đều.
Bước 2: Đánh kem tươi bằng máy đánh trứng cho đến khi nổi bọt cứng. Có thể thêm đường để tạo ngọt cho bánh.
Bước 3: Trộn hỗn hợp kem đã đánh bông với hỗn hợp kem trứng ở bước 1 và bạn sẽ có một lớp kem cho mousse.
Bước 4: Cho khoảng 150ml nước cam vào nồi cùng với lá gelatine, thêm 100g đường. Đun sôi hỗn hợp này, khuấy đều cho đường tan hết thì để nguội.
bước 5: Tiếp tục trộn hỗn hợp kem với nước cam vừa thu được (đã để nguội) để được phần mousse cam đặc hơn một chút.
Bước 6: Đổ mousse cam vừa làm lên trên mặt bánh, dàn đều rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 120 phút cho mousse đông lại.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Cách làm topping và trang trí cũng giống như mousse chanh dây nhưng hương vị thì khác. Bạn có thể tham khảo ở trên. Giáng sinh đang đến gần, hãy học cách làm Mousse cam Flint để thưởng thức cùng những người thân yêu trong dịp Giáng sinh này nhé. Bạn có thể xem chi tiết tại bài viết Bánh kem giáng sinh đang được nhiều người quan tâm hiện nay.
Cách làm bánh mousse phô mai
Bánh mousse có vị mousse phô mai chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn, nếu bạn thích hương vị này thì hãy làm theo các bước dưới đây nhé.
Chuẩn bị những tài liệu sau:
– Phần cốt bánh: kem tươi, đường trắng, cream cheese, siro cam, 1 miếng gelatin
– Trang trí: kem đánh bông, đường, bánh quy, quả hồ trăn (hoặc các loại hạt khác), sốt sô cô la.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Các bước
Bước 1: Đầu tiên, đánh bông kem tươi với đường.
Bước 2: Sau đó, bạn cho cream cheese đã mềm vào trộn đều với siro cam.
bước 3: Ngâm lá gelatine trong nước chờ nở rồi đun cách thủy cho lá gelatine tan hết rồi trộn với cream cheese + siro cam như nhau.
Bước 4: Tiếp theo, bạn cho kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp trên và trộn đều.
bước 5: Chia hỗn hợp kem đánh bông ở trên vào các khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để kem đông lại. Chờ cho đến khi bánh đóng băng và phục vụ.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Cách làm bánh mousse sô cô la
Những chiếc bánh mousse socola thơm ngon, mềm mịn và béo ngậy chưa bao giờ thôi hấp dẫn những tín đồ hảo ngọt. Tham khảo cách làm mousse tại nhà ngon như nhà hàng 5 sao không cần bột gelatin.
Chuẩn bị:
-
Làm những điều cơ bản
Tương tự như trên, bạn cũng nghiền bánh Oreo thành từng miếng nhỏ, sau đó cho bơ và đường vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Lớp học làm bánh mousse
bước 1: Ngâm viên gelatin trong nước cho mềm. Cho chanh dây vào đun với lửa vừa khoảng 5 phút thì tắt bếp. Khi đun nóng, hạt chanh sẽ vỡ màng nên dễ lọc hơn và cho nước cốt có màu sắc đậm đà, thơm ngon hơn.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Bước 2: Chanh dây lọc lấy nước cốt, thêm nước và lọc kỹ hơn, đừng bỏ sót. Nước cốt thu được khoảng 150ml là đủ.
Bước 3 Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào, thêm 50g đường đánh tan nhẹ, thêm bột mỳ vào trộn đều, tiếp tục cho bơ đun chảy vào cuối cùng đổ 100ml nước cốt chanh leo vào khuấy đều cho đến khi mịn mượt. .
bước 4: Cho hỗn hợp vừa khuấy vào nồi, bắc lên bếp đun ở lửa vừa. Đun sôi cần khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi thì bắc nồi ra khỏi bếp. Tiếp theo, cho gelatin vào, khuấy mạnh và đợi nguội.
<3
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Bước 6: Khi phần đáy bánh khó lấy ra, phết mousse và phết kem thật đều để bề mặt bánh mịn. Khi hoàn thành, bọc bằng màng bọc thực phẩm và đặt trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
Bánh có thể làm thêm một lớp thạch để màu sắc sặc sỡ hơn, cách làm rất đơn giản. Ngâm 2 lá gelatin vào nước, sau đó thêm 30ml nước và đun chảy trong lò vi sóng. Phần nước cốt chanh leo còn lại hòa với đường rồi đổ vào hỗn hợp gelatine, trộn đều.
Sau 1 giờ, đổ hỗn hợp vào mousse và cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm lạnh. Như vậy là món mousse chanh leo yêu thích của bạn đã hoàn thành.
-
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Bánh mousse là món tráng miệng được nhiều người yêu thích, nếu muốn tự tay làm những món bánh thơm ngon này, hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Cách làm bánh mousse ngon, chất lượng, đẹp mắt
Bạn có thể chọn các nguyên liệu trái cây khác nhau tùy theo sở thích của mọi người. Dưới đây là một số loại được các bà nội trợ yêu thích.
Cách làm bánh mousse xoài
<3
Chuẩn bị:
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Cách:
Làm đáy bánh
Làm bánh mousse xoài
Bước 1: Xoài gọt vỏ, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Sau đó lọc để loại bỏ xơ xoài. Khoảng 20g xoài xay nhuyễn nên để riêng trong một bát riêng khi làm phần phủ bánh.
Xem thêm:Công thức làm bánh mì hoa cúc thơm mềm
Hình ảnh: Bộ sưu tập
bước 2: Chia gelatine làm 2 phần cho vào từng bát, ngâm mỗi bát với 20ml nước lạnh trong 15 phút cho gelatine nở ra. Sau đó cho 10g gelatin đã làm mềm vào hỗn hợp xoài ở trên và trộn đều.
<3
Bước 4: Đổ hỗn hợp kem xoài lên đế bánh đã làm sẵn, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 120 phút.
Cách làm topping
bước 1: Cho một ít nước vào phần xoài còn lại, nếu thích có thể thêm 20gr đường để tăng độ ngọt. Sau đó bắc hỗn hợp đường xoài lên bếp và đun cho đến khi đường tan hết.
bước 2: Sau khi hỗn hợp hòa tan, cho gelatin vào khuấy đều rồi để nguội. Sau đó, nước ép xoài được đổ lên kem đã đông lạnh trong khuôn. Phần cuối cùng là phần trang trí bề mặt, tùy tay nghề mà bạn có thể trang trí hoặc không. Sau đó làm lạnh trong một giờ hoặc lâu hơn.
Hình ảnh: Bộ sưu tập
Cách làm bánh mousse chanh dây
Những chiếc bánh mousse chanh leo có màu sắc tươi tắn, hương vị thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng kích thích vị giác. Bánh Mousse Chanh Dây là món bánh ngon không thể chối từ.
Chuẩn bị: